Tấm TruyềnThông
 

Home PageNDEs hiện tạiChia xẽ NDE của qu vị

Về NDERF/ADCRF/OBERF


NDERF(Tổ Chức Nghiên Cứu Kinh Nghiệm Cận Chết www.nderf.org
ADCRF (
Tổ Chức Nghiên Cứu về Truyền Đạt Sau khi Chết) www.adcrf.org
OBERF (Tổ Chức Nghiên Cứu Kinh Nghiệm Rời khỏi Thân Thể)  www.oberf.org

NDERF tận tâm giúp đở sự nghiên cứu về NDE và những người đả có kinh nghiệm NDE và những chuyện liên quan.  ADCRF tận tâm giúp đở sự nghiên cứu về truyền đạt vớingườ đả chết và đả có kinh nghiệm ADC, hay chuyền tin cho những người thân của người đả qua đời.  OBERF tận tâm giúp đở sự nghiên cứu về


Những website này đều không có gì bán hết,hặc có quyên góp. Một phần lý do là bời vì những website này được làm ra bởitình thương. Chúng tôi đến với quý vị đề giúp tiếp tục truyền đạt tin tức với thế giới. Một lý do khác là vì những lới nói liên quan đến sự nghiên cứu với sự hiểu biết vế ngưới chết sẽ được tin tưởng nhiều hơn nếu không liên quan đến tiền bạc.

Tin rõ ràng về NDERF
(Tổ Chức Nghiên Cứu Kinh Nghiệm Cận Chết, www.nderf.org)

NDERF tận tâm giúp đở sự nghiên cứu về NDE và những người đả có kinh nghiệm NDE và những chuyện liên quan.  NDERF không có bán hoặc nhận tiền giúp đở của ai hết.

 

Website của NDERF là hàng nhất trong những website về được tìm kiếm khi đánh vô chữ "kinh nghiệm cận chết",và website có hơn 60,000 người ghé thăm trong một tháng. NDERF có 11 trang cho những giáy tờ nghiên cứu được đặt.  Gần đay một kế hoạch NDERF đang làm là thông dịch những NDE và những gì liên quan đến NDE từ tiếng Anh thành những tiếng khác.  Hiệntại những gì liên hệ với NDE có thể đọc được trong 22 tiếng khàc nhau trên website NDERF. Những đọc dã tới trang website của NDERF để đọc hàng tháng.

 

Ông Dr. Jeff là người sáng lập ra website NDERF/ADCRF/OBERF.  Bác sĩ Long đang tức cực hành nghề và nghành chuyên môn là khô ung thư (dùng tias áng để điềutrị ung thư).  Bàc sị Long đang hành y tại Tacoma, Washington.

Ông Jeff đả sáng lập ra website được kính trọng nhất riêng cho NDE ở www.nderf.org. Website nàycó hơn 200 bản văn về kinh nghiệm.  Bởi vì kết quả của website về NDE, Jeff đả sáng lập thêm website cho ADC (www.adcrf.org)va OBE(www.oberf.org).  Hai website nàu cũng có hơn 150-200 bảnvăn về kinh nghiệm.

Jeff cũng là người trong banhướng dẩnvề nghiên cứu với kinh nghiệm cậnchết (IANDS). Jeff còn thảo luận về vấn đề trên những đài radio và tivi được phát thanh toàn thế giới.  Gần đây Jeff đả nói chuyện với ông Peter Jennings trên đài World News.  Jeff đà được lênđài "Ten Biggest Mysteries" nhiều lần trên đài Learning Channel và điều huyền bí nhất là kinh nghiệm cận chết.  Jeff cũng đả từng lên đài "Ascending with Angels"với ông Bob Turner. Jeff cũng đả có lên đài Fox Television News.

Jody Long cũng có liên quan đến nghiên cứu về NDERF/ADCRF/OBERF. Jody hiện tại là luật sư vể luật gi đình và cũng là người điều tra, và tác giả của website.  Jody đả chỉnh trang website trong tháng 3 năm 2002 và đang là webmaster của trang NDERF, ADCRF, và OBERF.  Sự cống hiến của Jody đối với website và ý kiến vào hướng của NDERF là những ý kiến rất quan trọng cho sự tăng tiến  và sự xuất chúng của website ngày hôm nay. OBERF đả được làm sóng lại và bày giờ được mọi người quan nghinh bời vì mọi người đều muông biết về sự hiện diện của sự hiểu biết.  Kế hoặch quốc tế của NDERF rất kích thích bời vì kế hoặch này đà được mờ ra cho toàn quốc có thể chia xẽ.  Sự tỉnh táo thận sự có thề được nghiên cưú trên nền tảng quốc tế.  Jody đả đếnvới đài "ask the lawyer (hỏi luật sư)."  Cô ta cũng đả phục vụ trên ban giám đóc của IANDS.  Cô ta củng tích cực trong việt nghiên cứu về sự siêu phàm trong 10 năm qua và có sự hiểu biết rộng rãi về những việt liên quan đến sự siêu phàm.  Thêm vào đó cô đả có kinh nghiệm với OBE và nhiều kinh nghiệm đối với sự siêu phàm.

 

Tóm Lược của Kinh Nghiệm Cận Chết

Tuy rằng những người đà đến cận chết sẽ không nhớ lạigì hết, khoản 18 phần trăm sau đó sẽ nói rằng là "có gì đó đà xày ra."   Cái "gì đó" bìnhthường là kinh nghiệm cận chết (NDE).  NDE rất là thông thường.  Trong Gallup Poll năm 1993 đưa đến số lượng ướt đoán là 12 đến 15 triệu người Mỹ đả có kinh nghiệm cận chết (NDE).  Đếm đến năm 2001, có 600 ngưới thành niên hàng ngày trong đất Mỹ đả có kinh nghiệm cận chết.

Đả có nhiều sự tranh luận về cách định nghĩa sự kinh nghiệm cận chết.  Nhà nghiên cứu vẫnchưa đến kết luận về cách định nghĩa sự cận chết là gì.  Có một lá thư từ IANDS (International Association for Near-Death Studies) đả đưa nên một ý kiếncóthể định nghĩa sựcận chết.  Đó là "một kinh nghiệm trong sáng liên quan đến xuất thể đang xảy ra trong lúc tánh mạng bị nguy hiểm hoạc sự dùng thuốc có tranh chấp." Cách mà tôi định nghĩa cũng gần dóng như thế, "một kinh nghiệm trong sáng liên quan đến xuất thể đang xảy ra trong lúc tánh mạng bị nguy hiểm." NDE có thể xảy ra trên ngưới của ngưới thành niên hoặc trẻ em.  NDE có thể gián tiếp nói từ thời của Plato, và trong nhiều văn hóa khác nhau.


Một điểm quan trọng trong một kinh nghiệm cận chết là mình không cần phải dáng tiếp chết (không có hơi thở hoặc nhịp tim). Có những sự kiện liên quan đến kinh nghiệm cận chết đả được báo cáo trong những vấn đề khác nhau mà không có liên quan đến cái chết.  Những vấn đề đó gòm có: tai nạn xe cộn nhưng không chết, tai nạn leo núi, và sinh đẽ.  Kinh nghiệm cận chết thường đến với nhựng người đang bị bệnh mà được gọi là "sự nhìn của giường người chết" hoặc "kinh nghiệm gần cuối cuộc đời".  NDE là một trong những hình ảnh của kinh nghiệm linh hồn của con người.  Nếu kinh nghiệm đối với một người thật là đặc biệt nhưng không có đày đủ lý gio để được gọi là NDE, thisẽ đượcgọi là "kinh nghiệm dống như kinh nghiệm cận chết."

Những rõ ràng nhất là NDE không phải là ảo tưởng hoặc là một cơn bệnh không bình thường.  Nó là kinh nghiệm thật sự.  Hình như tất cả người đả thử qua kinh nghiệm này đều nói rằng nó là sự thật. Khi được hỏi rằng kinh nghiệm có phải như là giấc mơ không, hoàng như tất cả người được thử qua kinh nghiệm đều trả lời là không. NDE đả được biên lại trong những sách y học.  Những người hoài nghi NDE có phải là sự thật không vẩn chưa tiềm ra trả lời hoặc lý do cho NDE. Sự thất bại náy về vấnđề NDE đả cho chúng ta biết rằng những tại sao lại có nhiều người không tin tưởng được. 


Trình độ của sự thức tỉnhtrong lúc kinh nghiệm đang xảy ra hoàng như là đay đủ, và nhiều khi
(theo một người có kinh nghiệm đả giải thích) "thức tỉnh còn nhiều hơnngười bình thường tưởng tượng."  Những kinh nghiệm này hình như khác hơn những chuyện mà mình bình thường sẽ tháy.  Khi những người có kinh nghiệm NDE được hỏi,"sau khi kinh nghiệm, quý vị có việc gì kỳ lạ khác xảy ra không,có thuốc hoặc chất vật gì khác không đả có thể tái sản xuất kinh  nghiệm không?",81% trả lời là không.


Chúng tôi thật có ấn tượng mạnh đối với những điều dống và nhựng điều không dống trong kinh nghiệm NDE. Trong lúc có nhiểm người đả thử qua kinh nghiệm đả có môt kinh nghiệm phong phú và đày kinh nghiệm được kéo dài, những người khác có nhựng kinh nghiệm ngắn và không "bi thảm."  Chúng tôi tin rằng tất cả kinhnghiệm NDE đều quan trong đối với sự hiểu biết trong sự tìm hiểu về kinh nghiệm cận chết.
 

Không có 2 kinh nghiệm nào mà dống nhau hết, những trong một nhóm kinh nghiệm thì sẽ có kiểu mẫu dống nhau.  Gần đay, nghiên cứu về 315 NDE khác nhau được chia xẽ trên website.  Những người đả có kinh nghiệm miêu tả một hoặc nhiều hơn (thứ tự có thể chên lệt):

1. Khó khăng khi giải thích về NDE.
Nhữngl ời nói bìnhthườngkhông thể nào diển tả được kinh nghiệm đặc biệt này (67% trên quan sát).


2. Liên kết với kinh nghiệm nguy hiểm đến tánh mạng.

Sự đe dộ có thể là sự thật hoặc dống như sự thật trong trí ốc hoăc thuộc về thân thể.


3. Sự phân ly của ý thức từ thân thể

Một cảm giác có thể tháy thế giới chung quanh chúng ta nhưng không phải đang ở trong thân thể.  Có người sẽ tháy được thân thể của mình và sự cố gắng điên cuồng làm mình sống lại.  Thường thường họ có thể nghe tháy những gì đang được nói, thường thường là do người đang cứu sống lại nói ra.  Ra đi và trở về thân thể,họ không thể cầmđược hoặc đụng tháy những gì chung quanh hay những người chung quanh.  Họ thường cảm tháy yên tịnh và không bao giờ khó chiệu.

4. Khả năng để nghe hoặc tháy được sự việc xảy ra (có thể là gần hoặc xa thân thể) trong lúc tỉnh táo.

Những chi tiết này (có thể kể cả sự công bố là chết rồi) được giám xác do những người ngạc nhiên và bối rối tạivì ngườ iđang được kinh nghiệm lại biết rỏ ràng chuyện gì đang xảy ra trong lúc hôn mê.  Trong bản câu hỏi của chúng tôi, những người được thử kinh nghiệm được hỏi "Quý vị có nghe những gì trong lúc đang hôn mê không?" 37% trả lời là có.

 

5.Nếm được cảm xúc mản liệc

Cảm xúc gồm có, trạng thái mê ly, sợ hải, yên tịnh và bình tĩnh.  Đa số NDE có quan hệ với cảm xúc tốt đẹp nhưng khoảng 1% là quan hệ với cảm xúc sợ hải, sự xét xử, tróng vằng, v.v. Người ta thường nói rằng những gì tốt trong cuộc đời thường liên quan đến kinh nghiệm sợ hải cộng thêm sự không sở hải bời vì chết.  Thay đổi tốt trong cuộc đời rất quan trọng cho nên những kinh nghiệm ghê tỏm những người đả có kinh nghiệm của NDE nói rằng họ cảm tháy an ủi sau khi thử qua kinh nghiệm.
 

6.Nghe những tiếng đọng đặc biệt

Kinh nghiệm sẽ báo rằng họ nghe được nhiều thứ tiếng khác nhau.  Những tiếng đọng này có thể được miêu tả là vui vẻ, âm nhạc, tiếng kêu vo vo, hoặc tiếng chuông. Âm nhạc thường được miêu tả là đẹp hơn những gì họ từng được nghe.

7. Đi vô và qua một hầm tối

Cái hầm này thường được miêu tả theo sự xuất hiện và kích thướt. Chúng tôi chửa có một ngườiđả có kinh nghiệm và báorằng là có sợ hải bời vì chung quanh đều nhõ lại.  Sự chuyểnđộng trong hầm có thể được miêu tả là chậm hay sau khi đi vô hẩm thì càng lúc càng nhanh.  Có lúc sẽ có người đi chung trong hầm tối nhưng thường thường làđi một mình.  Một tia sáng thường được thá ở cuối hầm và hình như là nơi mà mình muống đi.  Đi vô và qua một hầm tối là 54% người đả thử kinh nghiệm kể lại.

 

8. Đối diện với một ánh sáng

Áng sáng có thể không có hình thể, có thể là người, thường là linh hôn hay người mình thương nhớ.  Thường thưòng người có kinh nghiệm này sẽ có cảm xúc vui vẻ, yêu thưong vả yên tịnh.  Ánh sáng này có thể được tháy trong khoảng cách hay trước mắt.  69% nói rằng họ đả tháy ánh sáng này.

 

9. Gặp mặt người khác.

Có thể đả gặp linh hôn hay người mình thương nhớ.  Có người cũng đả tháy qua con vật yêu quý của mình hoặc những con vật khác (thường là con bướm hay con chim).  Sự gặp mặt thường là vui vẻ, yêu thưong vả yên tịnh.  74% đả gặpmặt với người khác.

 

10. Hồi tưởng về cuộc đời

Có lúc, người đả có kinh nghiệm được đưa trình với một toàn cảnh của cuộc đời.  Hối tưởng về cuộc đời này gòm có lúc trong quá khứ hoặc rất chi tiết, gòm có sự trình bày về chọn lựa của người có kinh ảnh hưởng đến người chung quanh.  Có lúc người đang có kinh nghiệm sẽ được tháy chọn lữa của minh qua mắt người khác, và cảm tháy những gì người áy đang cảm tháy.  Có người được tháy những chuyện mà trước kia chưa được biết, như được nhận nuôi, có cha mẹ mà mình không biết có, thân nhân đả qua đời.  Trong bản câu hỏi của người có NDE, 35% tháy được hồi tường về cuộc đời

 

11. Tháy hoặc đì thăm gian lam thắng cảnh

Có những kinh nghiệm được đi đến những nơi đẹp đẻ như là thành phố, thư viện, mục đồng và thân thể của nước.

 

12. Giác quan về sự nhận biết theo thứ tự và ý định

Có nhiều kinh nghiệm có sự hiểu biết về cuộc đời và ý nghỉa của đời sống. Nhiều người NDE nói rằng họ được học biết nhiều kinh nhgiệm nhưng mà không thề quay về chung với kinhnghiệm đó được.  Có người thì quay về với sự hiểu biết của mình.  Trong sự giải thích về thứ tự và sự nhận biết, phần nhiều là nói về tình yêu. Một sử hiểu biết đặc biệt hoặc sự nhận tháyxảy ra trong 63% của nhửng người NDE được hỏi câu hỏi.

 

12. Đến đường biên giới

Biên giới này có thể là một cái cổng, một vựt thẩm, hàng rào, nước hoặc rào chặn đường gì đó mà người được thừ kinh nghiệm tháy rằng họ không thề qua được nếu họ trở lạivới thân thể.  Biên giới đưọc 44% người NDE được hòi câu hỏi.

 

14. Sự nhận biết về tương lai.

Có nhửng kinh nghiệm "tháy tương lai" đúng lúc để tháy chính mình và sư việc trong tương lai.  Nhửng hình ảnh này thường liên quan đến tương lai của người đang có kinh nghiệm, hoặc là toàn bộ hơn.  Những hình ảnh toàn bộ này thường là khải huyền. NDE "tiên đoán" đả dẩn đến những tranh luận đáng kể. Tôi tháy rằng những tiên đoán này không phải là không thể nào tránh được, và có thể thay đổi bởi vì sự lựa chọn của chúng ta.  website IANDS (www.iands.org) có đoạn về kinh nghiệm NDE liên quan đến tiên đoán.  Trong những người đả có kinh nghiệm được hỏi, 44% law có liên quan đến tiên đoán. 

 

15. Sự quyết đỉnh quay về

sự quyết đỉnh đề quay về với thân thể có thể là tự nguyện hay là không tự nguyện.  Nếu là tự nguyện, quyết định đó thường là sau khi nói chuyện với người thần bí dó và thường liên quan đến công việc chưa thành công.  Bất kể là tự nguyện hay không, cảm giác buổn, mất đi, chán nản hoặc lo âu sẻ theo sau khi trở về.  Trong những người đả có kinh nghiệm được hỏi, 62%  có liên quan đến quyết định trở về thân thể.

 

16. Trở về với thân thể

Thường (nhưng không phải là luôn luôn) có cảm giác đau đớn liên quan đến vết thương nguy hiểm đến tánh mạng.

 

17. Quà tặng đặt biệt

Có nhiề người nói rằng họ đả được ban cho một khả năng đặc biệt như là tâm linh sau khi NDE.  Thường là được miêu tả là trực giác được tăng.  Một đều thông thường là "nhạy cảm điện" nghĩa là đồng hộ hoặc những gì dùng điện đều ngưng (thường là đèn) đều tắt hết.  Chưa có một sự nghiên cứu lớn về hiện tượng này.  Khi chúng tôi hỏi người NDE "Bạn có những khả năng đặc biệt sau khi có NDE mà bạn không có trước khi NDE không?" 54% trả lời là có.

 

18.Thay đổi về thái độ và lòng tin.

Một sự tin tưởng đối với God, mất đi sự sợ hải bởi vì cái chết và một sự thông cảm đối với nhửng người cùng có NDE.  Hầu như tất người có NDE không sự chết.  Vài người NDE thành lập được một quan hệ thêm thương mến. Những người NDE khác tháy sự thay đổi trong thái độ và lòng tin có thể thay đổi những gì mìnhđả tin trước đay và có thể là nghịchvới những người thương của mình.  Thay đổi về thái độ và lòng tin sau khi NDE là 91%.

Những câu hỏi gợi cho một phỏng vấn thành công

Ở dưới là một số câu hỏi thích hợp cho NDE.  Đay chỉ là nhửng câu hỏi đề nghị thôi, xin hỏi những gì mà bạn muống hỏi (và theo thứ tữ nào cũng được) vào bất cứ lúc nào.  Ở dưới những câu hỏi này có tài liệu tóm lược vể NDE, và có tóm lược về việc làm của chúng tôi về tổ chức nghiên cứu vể kinh nghiệm cận chết (www.nderf.org). 


1. Kinh nghiệm cận chết là gì (NDE)?

2. Thường thường là chuyện gì xảy ra trong NDE?

3. NDE có xảy thường không?

4. Có nhửng lý gio khoa học gì mà có NDE?  Có những lời tranh luận không tin tường NDE có không?  Có những lời tran luận kết thúc về NDE không?

5. Những sự nghiệm cứu gần đay vể NDE không? đả phát hiện được gì?

1.  Giấc Mơ, Kinh Nghiệm Cận Chết, và Hiện Tại tác giả Jody 3/27/03  Đay là một bình duyệt của vănchương và giấc mơ chung với một cách nhìn cho sự học hỏi về kinh nghiệm của người có kinh nghiệm cận chết (NDErs) đả được hỏi "kinh nghiệm có phải như là một giấc mơ không?"  Bài luận này cho một tóm lược vể sự hiểu biết và thay đổi đối với trí nhớ, gọi vể, và ký thuật của kinh nghiêm.  Sau đó tôi sẽ so xánh kinh nghiệm với hiện thật. 

2 Một sự học về Chết Đuối với kinh nghiệm cận chết tác giả Jody 3/2/03.   Đay là sự nghiên cứu về người có kinh nghiệm cận chết trong cách bị chết đuối. Câu hỏi chính là kinh nghiệm cận chết có liên quan đến kinh nghiệm trong cách nào không?  Sự so sánh dữa chết đuối và người có kinh nghiệm thuộc về kích thích tim chung với nhũng người đả có kinh nghiệm NDE.  Bởi vì gần 70 phẩn trăm người bị chết đuối là trẻ em, tuổi cũng là một nhân tố để nghiên cứu.  Theo lượng thống kê, số ngườI có kinh nghiệm tùy theo người có kinh nghiệm được thực hành bằng cách nào.

3.  Người tình muôn kiếp 2003 phần 5 người tình muôn kiếp tác giả Jody 2/13/03  Đay là điểm cao nhất trong sự nghiên cứu được thảo luận về sự khám phá của đối tượng nghiên cứu người tình muôn kiếp 4 về sự ý thức, sinn vậnt, quan hệ, cảm giác, mục đích toàn cầu, thay đổi về lòng tin, và hồi tưởng của cuộc đời.

 
4 Sự nhận biết về tương lai, Lòng tin thay đổi, Thứ Tự và Mục đích toàn quốcvà kinh nghiệm cận chết, phần 4 người tình duyên kiếp tác giả Jody 2/13/03. Sự học hỏi này đưọc thực hành dùng 319 trả lời của những người đả có kinh nghiệm cận chết vể kinh nghiệm cận chêt, thay đổi lòng tin, sự nhận biết vể tương lai v.v. Tất cả những môn này nếu nóichung với nhauthì sẽ dễ hiểu hơn. Sự nghiên cứu này sử dụng câu trà lờicủa các người náyvà sẻ làm thành một bài luận để chúng ta có thể hiểu những chuyện này nhiều hơn và giúp đở nhữ ngngười đả có kinh nghiệm thay đổi thứ tự và mục đích toàn cầu. 

5.  Cảm xúc và kinh nghiệm cận chết. phần 3 người tình duyên kiếp tác giả Jody 2/5/03. Sự học hỏi này đưọc thực hành dùng 318 trả lời của những người đả có cảm xúc trong lúc vàsau khi kinh nghiệm. Cảm xúc là một nhân tố bình thường trong hiện thực và trong thế giới bên kia. Những cảm xúc mà thườngđưọc cảmgiác là hòa bình, tình yêu, và vui vẻ. Nhưng mà cảm xùc thường được cảm giác sau khi trở về thân thể là loạn. Nghiên cứu này là cho chúng ta tháy được vai trò của cảm xúc trong lúc kinh nghiệm đang xảy ra và sau khi đó. 

 6 Khan phục và món quà đặt biệt: câu trả lới của người có kinh nghiệm và nghười không có kinh nghiêm, tác giả Jody 12/23/02 Trưóc hết tôi muốn cám ơn những người đả tham dự, nếu không có 124 người có kinh nghiệm và 78 người không có kinh nghiệm, sự nghiên cứu này sẽ không xảy ra được. Câu hỏi về cách chửa trị thuộc về chửa trị, bất kể ngườI tham gia có kinh nghiệm cảm động hay có tài năng chữa trị và tài năng này được trong lúc có kinh nghiêm NDE hay những kinh nghiệm kỳ lạ khác. Họ cũng được hỏi rằng là họ có chửa trị cho ai không, nếu có xin hảy cho thêm chi tiết và thí dụ. Những sự học tập cũ xẽ được xem lại. Bay giờ sự căng thẳng dữa thuốc và những cách chữatrị khác nhau đang được tìm hiểu. Sự tìm kiến chính của sự nghiên cứu này là cho tháy cách chữa trị và chứng cớ cách chữa trị khác sẽ túy theo người ta định nghĩa chữ “chữa trị” là gì. Thường thường cách giảI thích của ngườI ta thường thuộc về một nhóm hơn là ý nghĩ riêng.   

7 Kinh Nghiệm Cận Chết, Tôn Giáo và Tính Chất Tin Thần,
tác giả Jody 12/11/02.  Một biên giớI cuối cùng trong sự học tập về linh hồn và NDE.  Nhưng mà bời gì vấn đề tôn giáo là vấn đề nhạy cảm mảnh liệt.  Sự học tập này cố gắng tìm một khách quan khá để nhìn tin được người NDE đưa vô và phân ra theo câu trả lời.  Những câu hỏi được phân tích có câu hỏi về kinh nghiệm với quyền ưu tiên về tôn giáo trước và sau kinh nghiệm.  Có vài câu trả lời rất ngạt nhiên tại gì có tiêu điểm về sự hiểu biết đối với NDE.

8 NgườI Tình duyện Kiếp và Sự Tỉnh Thức, (Phần 1 của Sự Học Tập của NgườI TìnhDuyên Kiếp,
tác giả Jody11/9/02  Một chút về quá trình đào tạo, trong buổi họp hàng năm của IANDS năm 2000, bác sĩ Jeff và tôi đả ra bài thuyết về người tình duyên kiếp.  Gần đay tôi đả bất đầu viết về thuyết trình đó.  Một câu hỏi chính mà tôi muống khám phá ra, cộng thêm tài liệu mới, là sự học tập có còn vững vàng không.  Mổi câu hỏI đều có câu trả lờI thiệt là phong phú. Mổi câu trả lờicó thể được tách ra làm những câu trả lới khác. Thật là khó để viết ra một bản báo cáo.

9 Khía Cạnh Thứ Tư và NDE,
tác giả Jody 11/25/02 Từ sữ nhgiên cứu về kinh nghiệm cận chết, có một mẩu là sự thức tỉnh (đồng nghĩa với linh hồn) tức là khía cạnh thứ tư .  Khái niệm này không nhất thiết là liên quan với cách chúng ta xem thế giớI trong khía cạnh thứ 3,quả đất này.  Khoa học, tôn giáo,và xã hội đều ảnh hưởng bởi vì cách nhình của chúng ta vế quả đất.  Báo cáo này cố gắng giải thích khía cạnh thứ tư với cách giống nhau trong khía cạnh một, hai và ba trong kinh nghiệm.

10 Nhìn Thêm Một Lần về NgườI mà chúng ta gặp được trong lúc có kinh nghiêm, (phần 2 của sự học tập của NgườI Tình Duyên Kiếp),
tác giả, Jody 11/25/02  Tháy người trong lúc có kinh nghiệm bình thường, nhưng đặt biệt đối với NDE.   Thường xuyên ngườI đứng bên kia thường là người liên quan đến tôn giáo hay người thân đả qua đời.  Sự học tập này phân tích những gì chúng ta tháy bên kia.  Chia ra bằng cách những người chúng ta quen hay không quen biết.  Trong 302 người 29% (88) tháy người quen và 25.8%(78) nói rằng gặp người không quen.  Trong166 nguời, người mà tháy người quen có 53% và 47% tháy người không quen.  Phần nhiều tháy người quen là người than (25.9%), sau đó là người theo tôn giáo(22.9%).  Điều gợi ý được thảo luận vớI sự thức tỉnh và thần thoại của người tình duyên kiếp.

11.  Đối Chiếu của NDE và Giấc Mơ. 

12 Đối Chiếu của NDE trước và sau 1975. Kết quả từ trang web của Kinh Nghiệm Cận Chết.
tác giả Jeff Long, MD 5/18/02  Sự công bố của Mạng say mạng 1975 (Moody, 1975) đưa đến sự công nhận về kinh nghiệm cận chết (NDE).  Chưa bao giờ có sự học tập đối vớI kinh nghiệm cận chết trước hoặc sau khi năm1975.  Nhiều sự học tập về kinh nghiệm cận chết vào thập niên 1970s và 1980s là trước khi năm1975.  Nếu những kinh nghiệm đả được nghiên cứu vẩn dống nhau như kinh nghiệm gần đay thì chúng ta có thể kết luận là sự nghiên cứu lúc đầu là đúng với nghiên cứu bay giờ. Cách này là dùng mạng lưới với một số câu hỏi chưa bao giờ đưa ra cho công chúng.  Tổng số là 218 người được hỏi.  Chỉ có một khác biệt là trong năm 1975 số người được hỏI (n=48) đối với số người được hỏI sau khi năm1975 (n=170) bởi vì tuổi tác lúc đó và bay giờ.  Không có gì khác được tiềm ra về sự khác biệt dữa hai nhóm.

13 Xem lại về Tin Tức với Học Tập về OBE của ngườI Thụy Sĩ,
tác giả Jody 9/25/02 Sự học tập này được công bố trong báo hàng ngày của ngườI Anh tên Nature vào ngày 9/19/02.  Trong vài bài báo được công bố trong sự học tập này.  Bài báo này nói về 1) sự học tập, 2) phương tiện truyền thong và 3) thảo luận về hai vấn đề. 

          14.   Thái độ của y sĩ đối với NDE tác giả Dr. Jeff

Có những nghiên cứu gần đay mà nhà nghiên cứu khác đưa ra không?

7. Những người mất thị giác có thể thử được NDE không?

Lý do này nói gì về nguyên do của NDE?

8. Những người có kinh nghiệm thường có gì khác lạ sau khi kinh nghiệm không?

9. Những người có kinh nghiệm thường đem về những câu trả lời về ý nghĩa của cuộc đời về không?

 Những người có  kinh nghiệm thường nói với chúng ta những gì về quan hệ dữa người và người?

10. Những ngườI thử được kinh nghiệm thường có được lựa chọn trở vế với quả đất hây ở lại.  Tại sao người ta lại chọn trở về?

11. Còn những kinh nghiệm cận chết khủng khiếp thì sao?  Có xảy ra thường không?  Tại sao lại xảy ra thuờng?

12. Còn những văn hóa không phải thuộc về miền tay sao?  Có xảy ra không? Dống như thế nào?

13.  Tổ Chức Nghiên cứu về kinh nghiệm cận chết (www.nderf.org) đang làm gì?

14.  Nghiện cứu về kinh nghiệm cận chết quôc tế  là gì (IANDS, www.iands.org)

15. Kinh nghiệm có liên quan đến NDE không?

Liên lạc sau khi qua đời (www.adcrf.org)

Kinh Nghiệm rời khoải thân thể (www.oberf.org)

 What is New in Consciousness Studies?
 

1.   Về sau sự nghiên cứu về kinhnghiệm cận chết đả được đăng trên The Lancet vào ngày 12/15/2001. Một vị y sĩ về khoa tim trong Hòa Lan (van Lommel) đả dung 344 người có bệnh tim. Bệnh nhân này đả được hòi là họ có kinh nghiệm cận chết chưa, và lại được hỏI lạisau khi bị đau tim. 18% bệnh nhân có kinh nghiệm cận chết. Họ tháy rằng thuốc dung trong lúc đánh sống lại không có công hiệu gì trong lúc kinh nghiệm cận chết đang xảy ra và do đó cho biết rằng là đầu ốc không có dính liển với thân thể trong lúc có kinh nghiệm cận chết. Cũng không có liên quan gì đến sự sợ hài trong lúc đau tim và kinh nghiê6m cận chết. Đay là bằng chứng cụ thể nhất để nói rằng có kinh nghiệm cận chết liên quan đến tâm hồn và đầu ốc chứ không phải bời vì thật sự sắp chết. Người nghiên cứu thường tháy rằng người có kinh nghiệm thường không phát hiện ra sự khác biệt sau khi thời gian 2 năm hoặc hơn. Nhiều năm sau khi kinh nghiệm, người có kinh nghiệm thường là lạc quan hơn và tin tường hơn trong sự việt về linh hồn và cuộc đời và chấp nhận những người chung quanh mình. Người có kinh nghiệm đà bớt sợ hải vì sự chết.

Sự nghiên cứu này, thứ nhất trong tất cả, đả cho chúng ta bằng cớ mạnh nhất theo khoa học.  Chắt chắng là sau khi sự nghiên cứu này nhiều người sẽ muống học hỏi thêm về kinh nghiệm cận chết.

2. Trang mạng www.nderf.org (Nghiên Cứu về Kinh Nghiệm cận chết) tiếp tục nghiên cứu và phục vụ cho những người đả có kinh nghiêm.  Những người mà có kinh nghiệm NDE hoặc dống như NDE chúng tôi khuyến khích để trình lên web.  Những kinh nghiệm liên quan sẽ được nghiện cứu trên trang web khác (www.adcrf.org) (www.oberf.org).  Chúng tôi trân trọng cảm tạ trên 900 người đả cho phép chúng tôi đăng trên mạng.  Với đó chúng tôiđả được nghiên cứu nhiều loại kinh nghiệm khác nhau.  Một dụng cụ nghiên cứu được chế tạo để có thể tính hơn 2000 met vuôn đả được sự dụng.  Sự phân tích đang tiếp tục.  Hàng trăm email và câu hỏi về NDE sẽ được trả lời bởi vì dụng cụ này.

 

3. Một thử nghiệm có nhiều khát vọng liên quan đến người tình duyên kiếp được thực hành vào ngày lể người tình năm 2003.  Khái niệm về người tình duyên kiếp là kết quả thuộc vể khả năng cầu may của NDE, ADc và OBE trên mạng (www.nderf,org, www.adcrf.org và www.oberf.org ).  Bằng chứng vế sự học hiểu của chúng tôi về kinh nghiệm cận chết (NDE), liên hệ sau khi chết (ADC) và kinh nghiệm rời khoải thân thể (OBE) nêu lên một ý kiến quan trọng về liên hệ dửa tất cả mọi người và người mình thường yêu.

 

Một thí dụ về người tình duyên kiếp là như sau: Khoản 35% người NDE diễn tả một hóa trình xem lại về cuộc đời. Thường thường là có một ánh sáng hiện tại.  Người mà đem ánh sáng này thường là người đày yêu thương và rất thương xót.  Kinh nghiệm xem lại về cuộc đời có nhiều tính hay thay đổi, nhưng thường là rất nhanh,  có khi còn rất chi tiết, cảm xúc, và những việc họ làm đều liên quan đến những người khác.  Chi tiết rất là quan trọng cho những người đả có kinh nghiệm về sự xem xét lại về cuộc đời và nhựng gì họ đả làm.  Những cảm giác này thường là trong lúc người có kinh nghiệm đang thức tỉnh và hình như không chia xẽ với ai  có linh tánh thuộc linh hồn.  Sự việt này làm cho những ngưới liên quan đến những ngưới có kinh nghiệm NDE và chính bản thân họ sẻ được linh hồn quen biết sau khi qua đời.  Sự quen biết này nói lên sự liên hệ dửa ngưới và linh hôn trên mặt đất này.  Tôi tin rằng bằng chứng náy và những bằng chứng khác nói rằng sự liên hệ này có thật.
 

Nếu hiểu được sự liên quan náy có thể cho chúng tôi biết được lý do và sức quan trọng của đời sống và liên lạc với những người chung quanh chúng ta và lý do tại saochúng ta được đặt trên trái đất này.  Sự liên hệ về người tình duyên kiếp này là quan trọng đối với mục đích của bài học về cuộc đời.  Hiểu được về thư tín của ý người tình duyên kiếp sẽ chochúng ta một cơ hội để nâng cao sự quan hệ dữa người và người.

 

Copyright1999 by Jody Long and Jeffrey Long, MD


e-mail:   Webmaster:  Jody A. Long


 

Hit Counter (From 10/20/02)