จอนเอส –ประสบการณ์ใกล้ความตาย

Home Pageประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุดเล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

Experience description: 

ตอนนั้น ผมเรียนอยู่ชั้นประถมปีที่ สอง
  ขณะนั้น เป็นช่วงฤดูใบไม้ร่วง  ลมแรงจากพายุพัดกิ่งไม้หักสะบั้น ในบริเวณรั้วบ้านของผม  เพื่อนสนิทและผมกำลังเล่นสร้างป้อมปราการ จากวัสดุคือเศษกิ่งไม้ที่หักในบริเวณสนามหญ้าของบ้านผม  เรารวบรวมเศษกิ่งไม้ต่างๆ เพื่อนำมาทำเป็นหลังคาสำหรับป้อมปราการของพวกเรา  ผมเดินข้ามถนนที่หน้าบ้านเพื่อไปเก็บกิ่งไม้ให้มากขึ้น ผมก้มลงเก็บกิ่งไม้ที่พื้น มองด้านซ้ายที และ ขวาอีกที ก่อนที่จะวิ่งข้ามถนนกลับมา เพียงพ้นก้าวลงบนถนน 3 ก้าวเท่านั้น เมื่อกำลังจะก้าวที่ 4  ผมก็พบว่า ผมกำลังยืนอยู่ในห้องนอนของผมเอง

มันดูเหมือนว่า เป็นเรื่องปกติมากที่ผมมาอยู่ที่ห้องนอนของผม ห้องนอนของผมค่อนข้างมีแสงสว่างนวลตา ผมรับรู้ได้ถึงความรู้สึกสุขสบายเหมือนอยู่กับธรรมชาติเลยทีเดียว มีชายคนหนึ่งแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมยาวสีขาวและมีทั้งหนวดและเคราสีขาวยาวยืนอยู่ตรงริมหน้าต่างที่ทอดออกไปยังอ่าวข้างนอกหน้าต่าง ชายผู้นั้น มองดูหน้าของผมพร้อมกับยิ้มน้อยๆ  ผมรู้สึกว่า เขาต้องการให้ผมมองออกไปยังนอกหน้าต่าง  ผมจึงค่อยๆเดินไปที่หน้าต่างแล้วก้มมองดูเบื้องล่าง  ภาพข้างล่างก็คือ ผู้คนจำนวนมาก ยืนรายล้อมเป็นกลุ่ม ขณะที่ผมกำลังมองภาพเหล่านั้น พลันทุกอย่างก็เริ่มมือมิด  ผมได้ยินเสียงดังค่อยๆจากระยะทางที่ห่างออกไป “เป็นอย่างไรบ้าง รู้สึกตัวหรือยัง ตรงนี้เจ็บไหม ตรงนั้นเจ็บไหม”

ผมมองดูรอบข้างด้วยดวงตราที่พร่ามัว และเริ่มรู้สึกชาตั้งแต่ปลายเท้า  ผมหันศีรษะไปด้านข้างด้วยความยากลำบาก มีเลือดที่บริเวณปากของผม ผมยังคงสั่นและกระตุกไปทั้งร่างกายเลย

ขณะนั้น ผมพูดกับตัวของผมเองว่า “พระเจ้าช่วย มันคงจะเป็นแค่ฝันร้ายแน่นอน มันจะเป็นไปได้อย่างไร ในเมื่อผมยังยืนอยู่ที่ห้องนอนของผมอยู่ ต้องรีบตื่นจากฝันร้ายนี้โดยเร็ว” ผมเริ่มเครียดและเครียดมากยิ่งขึ้น พยายามพูดกับตนเองว่า ตื่น ตื่น เดี๋ยวนี้

ผมยังคงมีความเชื่อว่า มันเป็นเพียงความฝัน เพราะผมไม่เข้าใจว่า ในเมื่อตัวผมเมื่อกี้ยังยืนอยู่ที่ห้องนอน แต่ทำไมตอนนี้ มานอนจมกองเลือดบนถนนล่ะ

ผมพยายามสอบถามคนที่อยู่ในเหตุการณ์  เพื่อต้องการคำตอบ  ก็ได้รับคำตอบว่า “เธอถูกรถยนต์ชนนะ จอน เราจะพาเธอไปส่งที่โรงพยาบาล ไม่ต้องห่วงอะไรนะ เธอจะปลอดภัย”

ผมต้องนอนพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลเป็นเวลา 5 วัน ที่คางของผมถูกเย็บ 10 เข็ม ที่ลิ้นต้องเย็บอีก 24 เข็ม ฟันหน้าด้านซ้ายหักไป 1ซี่ และฟันหน้าด้านขวาทะลุลงไปถึงเหงือก ผมจำเป็นต้องรับการผ่าตัดบริเวณปากทั้งหมด ซี่โครงขวาร้าวอันเนื่องจากถูกรถยนต์ชน  แต่ก็โชคดีที่ไม่มีกระดูกหัก หรือมีการบอบช้ำภายในแต่อย่างไร