เจนนีเอส ประสบการณ์เรื่องความตาย

Home Pageประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุดเล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

Experience description: 

ฉันกำลังนั่งอยู่ที่ขอบอ่างอาบน้ำพร้อมกับเพื่อนๆ ขณะนั้น ข้างนอกฝนตกหนัก  พวกเรารู้สึกว่า เท้าของเราไม่มีความรู้สึกใดๆ เลย มันดูเหมือนชาไปหมด อีกครู่หนึ่งต่อมา เราก็รู้สึกเซียวซ่านไปทั่วร่างกายเลย  ฉันเริ่มรู้สึกว่า เพื่อนชายของฉันพยายามลุกขึ้นยืนเพื่อออกจากอ่างน้ำ และแล้ว ฉันก็เริ่มหมดความรู้สึกตัว เรียกว่าไม่มีลมหายใจเข้าออกเลยก็ว่าได้  ฉันจมดิ่งลงก้นอ่างอาบน้ำ  ในปอดก็เต็มไปด้วยน้ำ เป็นช่วงระยะเวลาสั้นๆที่ฉันรู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก  แต่ทันใดนั้น ฉันก็รู้สึกว่า ฉันลอยตัวขึ้นมาเหนืออ่างอาบน้ำ มองดูตัวฉันที่อยู่ใต้น้ำ ลืมตาโพลงด้วยความน่า สพรึงกลัวสยดสยอง  

สิ่งต่อไปที่ฉันสามารถจำได้ก็คือ ฉันรู้สึกตัวเองว่า ช่างสุขสบายเหลือเกิน  ฉันกำลังอยู่ในสถานที่ที่ฉันค่อนข้างคุ้นเคย หรือ เคยคุ้นเคย (มันเป็นป่าละเมาะที่ฉันเคยจูงสุนัขของฉันไปเดินเล่น) ฉันเข้าฉันว่ามันเป็นสถานที่นั้นจริงๆ  มันทำให้ฉันรู้ดีว่า ตัวฉันไม่ได้อยู่ที่โลกใบนี้อีกต่อไปแล้ว  น้ำในสระช่างใสสะอาดเหลือเกิน  มีหงส์ตัวหนึ่ง กำลังว่ายไปมาน้ำของสระดังกล่าว ช่างเป็นภาพที่สวยงามที่มีเงาสะท้อนออกมาจากพื้นน้ำที่ใสสะอาด

ทุกๆอย่างส่องประกายออกมาหมด รวมทั้งตัวฉันเองก็ส่องประกายด้วยแสงเช่นกัน  มันช่างมีความสงบสุข ความรักและความอบอุ่น  มันช่างน่าสงบเงียบเชียบเหลือเกิน  ฉันไม่เคยมีประสบการณ์แบบนี้มาก่อนเลย  มันเต็มเปี่ยมไปด้วยความสุข  ไม่มีความเจ็บปวดใดๆหลงเหลือในตัวฉันเลย  ฉันไม่มีร่างกายหรือส่วนประกอบอื่นๆ มันช่างเหมือนกับก้อนหินขนาดใหญ่ที่หลุดลอยออกจากตัวฉัน พันธนการได้หลุดออกจากตัวฉัน ทำให้ฉันเกิดความสบายจนอธิบายไม่ได้เลย  ฉันมี ความสุขเหลือล้น ท่ามกลางความสว่างที่ส่องแสงไปทั่วบริเวณ  กลิ่นหญ้าที่เขียวขจี ได้โชยกลิ่นออกมาของความชุ่มชื้นจากดิน

ต้นไม้และใบไม้ก็พลิ้วไปตามลม ดุจดังเสียงเพลงจากสวรรค์ 

ฉันเดินไปเรื่อยๆ และสังเกตเห็นเก้าอี้สำหรับวางในสวนตัวหนึ่งตั้งอยู่ ฉันเดินเข้าไปใกล้เก้าอี้นั่งดังกล่าว ก็พบว่า  มีใครบางคนนั่งอยู่  ในเบื้องต้น ฉันเห็นแต่เงาแสงสว่างในตัวเขาเท่านั้น  ฉันมีคำถามที่อยากจะถามมากมาย และดูเหมือนว่า เขาก็อ่านใจฉันออก ฉันรู้ทันทีเลยว่า เขาคือพระบุตรของพระเจ้า  มันดูเหมือนว่า เราจะไม่มีวันพรากจากกันและกันอีกต่อไป  เราต่างก็รู้สึกดีใจที่ได้เจอหน้ากันอีกครั้งหนึ่ง และมีความปลาบปลื้มที่ได้พบกันอีกครั้งหนึ่ง  มันแค่ดูเหมือนว่า เราเพิ่งเจอกันอีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่พระองค์เพียงแต่ออกไปเดินซื้อของข้างนอกเท่านั้นเอง  ดิฉันจะไม่เรียกพระนามของพระองค์ว่า พระผู้เป็นเจ้า หรือ พระอะหล่า เพราะดิฉันได้สัมผัสถึงความรักของจักรวาล  ความรักที่ไม่มีขอบเขตสิ้นสุด  ความรอบรู้ต่อทุกสิ่งในจักรวาลของพระองค์  ฉันมีความสุขมาก เกินกว่าที่จะพรรณนาออกมาเป็นอักษรได้  และไม่ต้องการที่จะจากสถานที่นั้น แต่พลันก็ได้ยินเสียงของเพื่อนเก่าฉันเรียกร้องให้ฉันกลับไป  แต่ถึงแม้ว่าฉันไม่มีความปรารถนาที่จะกลับไปก็จริง แต่ฉันก็รู้ตัวว่าฉันจะต้องกลับ ฉันไม่อาจต่อต้านหรือขัดขืนได้  ฉันเริ่มรู้สึกถึงความหนาวเหน็บและความมืดสนิทที่อยู่รอบตัวฉัน 

ฉันกลับเข้าคืนสู่ร่างกายของฉันอีกครั้งหนึ่ง และเริ่มตีโพยตีพาย  ฉันเฝ้าแต่ไต่ถามเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่มาช่วยฉันว่า นำฉันกลับมาทำไม ฉันมองไปยังตัวผู้ที่ช่วยดึงชีวิตฉันให้กลับมาอีกครั้งหนึ่ง  ฉันได้รับคำตอบอย่างตรงไปตรงมาว่า พวกเขาจะฉีดยาสลบอย่างแรงเข้าเส้นโลหิตของกฉัน หากฉันไม่สงบปากสงบคำ  นี่เป็นประสบการณ์เมื่อ 8 ปีที่ผ่านมาแล้ว ที่ฉันอยากจะเผยแพร่ให้ผู้อื่นได้รับรู้