หรือมูลนิธิแห่งการวิจัยด้านประสบการณ์ใกล้ตาย หรือมูลนิธิแห่งการวิจัยด้านประสบการณ์ใกล้ตาย

 

 

Near Death Experience Research Foundation (NDERF)

หรือมูลนิธิแห่งการวิจัยด้านประสบการณ์ใกล้ตาย

NDERF  มีเรื่องราวประสบการณ์ใกล้ตายให้คุณได้อ่านมากมาย  หากคุณต้องการเล่าประสบการณ์ของคุณ (กรุณาคลิกที่นี่) . . .

ขอขอบคุณทุกท่านที่ให้ความสนใจ  

 

 

ประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุดเล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณเนื้อคู่ประชุมเมนูภาษาหนังสือและคำวืจารณ์มัลติมีเดีย

                สำหรับทุกๆคน

สารบาญ (Index)
สารบาญ (Index) (English)
ความแท้จริงคืออะไร?
ประสบการณ์ใกล้ตายเกี่ยวข้องกับวิญญาณหรือไม่?
ประสบการณ์ใกล้ตายเกิดขึ้นกี่ครั้งที่สหรัฐอเมริกา จุดมุ่งหมายชองเราบนโลกนี้คืออะไร?
เกิดอะไรขึ้นเมื่อเราทบทวนเรื่องราวชีวิต?

ใครรอเราอยู่ในโลกหน้า?
จุดมุ่งหมายของเนื้อคู่คืออะไร?
ส่วนไหนของเราคงอยู่หลังจากตายไปแล้ว?
เราจะเข้าใจมิติ 4 ในระหว่างประสบการณ์ใกล้ตายได้หย่างไร?
คนที่เคยมีประสบการณ์ใกล้ตายมีพลังรักษาเยียวยาหรือไม่?
มูลนิธิแห่งการวิจัยด้านการสื่อสารหลังตายหรือ ADCRF
อย่างอื่นที่ไม่ใช่ ประสบการณ์ใกล้ตาย หรือ การสื่อสารหลังตาย, OBERF

หน้าไหนของ NDERF ที่เราควรเปิดดูวันนี้?  
(คลิกลิงค์เพื่ออ่านหน้าต่างๆที่น่าสนใจของ NDERF) อาจจะต้องรอสักครู่เวลาโลดลิงค์
  เรื่องของ ประสบการณ์ใกล้ตาย ใหม่ล่าสุด
  อัพเดทอาทิตย์ละ 2 ครั้ง:
          คลิกที่นี่ หนังสือใหม่ล่าสุด:

การเดินทางสู่ความตายของผม โดย ฮาวเวิร์ด สตอร์ม
เสียงแห่งความรู้ โดย ดอน มิเกล ครูซ,ทบทวนเรื่องราวหนังสือโดย รีโอ ครูซ
การตอบโต้ของพิม แวน ลอมเมลต่อ “Skeptic”
การสัมภาษณ์บรูซ เกรย์สัน9/2004

  เรื่อง ประสบการณ์ใกล้ตาย จากปีต่างๆ: 

ในภาษาไทย:

สารบาญ (Index)

 ประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุด
 
ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า (1998-2001)


 

ต้องการผู้แปลภาษาสำหรับภาษาต่างๆ!   กรุณาติดต่อคุณ Jody      ขอบคุณทุกท่าน!


เราจะช่วยคุณได้หย่างไร
 (
กรุณาคลิกลิงค์ข้างล่าง)
ข้อมูลทั่วไป
ข้อมูลมีเดีย

    
มุมของคุณ Jody
    
มุมของคุณ Jeff
    
หลวงพ่อ John Price
    
มุมของผู้สงสัย
    
อ่านแล้วประทับใจ

ค้น NDERF
ติดต่อ NDERF
เรื่องพิเศษของ ประสบการณ์ใกล้ตาย

ออดิโอ
  ภาพรวมวิจัย
 
หนังสือวิจารณ์ของประสบการณ์ใกล้ตาย
 IANDS หรือ  สมาคมนานาชาติสำหรับการวิจัยด้านการประสบการณ์ใกล้ตาย ของปี 2003
 
ความคิดเห็นของชาวอิสลามเกี่ยวกับประสบการณ์ใกล้ตาย
 
ความสงสัยของชาวฮิดู

คำถามเกี่ยวกับประสบการณ์ใกล้ตายที่มักถามบ่อยๆ
ผู้แปลภาษา
 
ข้อมูลมีเดียและเหตุการณ์ของประสบการณ์ใกล้ตาย
 
ลิงค์ของ NDERF
 
ภาพรวมของ NDERF
 
คำอ้างอิงจากหนังสือของศาสนาต่างๆ
 
ห้องสมุดภาษาสเปน
 
มุมของผู้อาสาสมัคร


คำเล่าจากผู้ที่มีประสบการณ์ใกล้ตาย -


กดปุ่มรีเฟรชที่เบราเซอร์หากต้องการที่จะอ่านคำเล่าใหม่ๆของผู้ที่มีประสบการณ์  หากคุณต้องการที่จะอ่านทั้งเรื่อง, กรุณาคลิกตามลิงค์พวกนี้และดูตามหมายเลขที่กำหนดไว้ เรื่องเก่าปี 2003 (#354-197), ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า ปี 2002 ครึ่งที่สอง (#196-139),  ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า ปี 2002 ครึ่งแรก (#168-89), ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่าปี 1998-2001 (#88-1)
 

"คุณเล่าเรื่องมากเท่าไหร่, คุณก็จะได้พบกับความสงบสุขมากขึ้นเท่านั้น" - Bill VandenBush.  ผู้มีประสบการณ์ใกล้ตายให้สัมภาษณ์ผ่านมัลติมีเดีย (กรุณาคลิกลิงค์นี้)

กษัตริย์ฮัซเซนแห่งจอร์แดน:  “การกระโดดแห่งศรัทธา” พระราชินีนัวร์, มีร่าแมกซ์บอกซ์, ไฮพีเรียน, นิว ยอร์ค, หน้า. หากต้องการบทย่อของหนังสือเล่มนี้ โปรดคลิกที่นี่

ฮัซเซนยังเขียนเรื่องอาริธเมียหนึ่งตอน ซึ่งเขาเป็นโรคนี้ตั้งแต่ ค.ศ. 1970 ซึ่งการที่เป็นโรคนี้ทำให้เขาต้องเข้ารับการบำบัดเพื่อทำให้เลือดจางลง การเป็นโรคนี้ไม่ได้เป็นอันตรายต่อชีวิต แต่ตัวยานั่นเองเป็นสิ่งที่อันตรายเพราะมันเกือบคร่าชีวิตเขาในเดือนมกราคม 1984 ในตอนนั้นดิฉันอยู่ในเมืองอคาบากับแขกผู้มีเกียรติและเรากำลังรอฮัซเซนซึ่งจะมาจากอัมมาน ทันใดนั้นดิฉันก็ได้รับโทรศัพท์ฉุกเฉินว่าสามีป่วยหนัก ฉันจึงรีบบินกลับไปอัมมานและพบว่าฮัซเซนเลือดออกจนเกือบเสียชีวิต ขณะไปเดินเล่นจากดิวานถึงอาลนาดว่ากับน้องของเขา เจ้าชายฮัซซาน ฮัซเซนก็เลือดกำเดาออกอย่างกระทันหัน ในเมื่อเขาไม่มีภูมิต้านทานก็เลยเกิดการเลือดไหลไม่หยุดอย่างรุนแรง หมอของเขามาถึงอย่างรวดเร็ว แต่สีหน้าของฮัซเซนได้ซีดลงแล้ว ในตอนที่เขาหมดความรู้สึกหมอในวังไม่สามารถจับชีพจรเขาได้เลย สามีของฉันเสียชีวิตแล้ว ไม่ว่าจะด้วยจุดประสงค์ใดก็ตาม ตอนฉันไปถึงอาการเขานิ่งมากเพราะเขาได้รับการกระตุ้นและให้เลือดเพิ่มหลายรอบ “ผมไม่รู้สึกเจ็บหรือกลัวหรือกังวลเลย” เขาบอกฉันทีหลัง “ฉันรู้สึกอิสระ ล่องลอยอยู่เหนือร่างของตัวฉันเอง จริงๆ แล้วมันเป็นความรู้สึกที่ดีนะ” เขาบรรยายถึงประสบการณ์ใกล้ตายว่าเขาเห็นแสงสว่าง รู้สึกสบาย และรับรู้ว่าเขากำลังเดินทางสู่ความตาย “ฉันต้องกลับไป” เขาบอกตัวเองเช่นนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า “ฉันต้องกลับไป” และตอนเขาได้รับการดูแลจากแพทย์เขาจึงได้กลับมา
 

ประสบการณ์ใกล้ตายของดาราจีนที่ชื่อว่าวัง เว็น ยัง:
ต่อไปนี้คือประสบการณ์ใกล้ตายซึ่งถูกตีพิมพ์วันที่ 1/1/2005 หน้า A6 ในหนังสือพิมพ์ “เวิล์ด เดลี่” ซึ่งเป็นหนังสือพิมพ์ประจำวันที่ดังที่สุดที่อยู่นอกแผ่นดินใหญ่

เรื่องข้างต้นเป็นเรื่องที่เอามาจากอัตชีวประวัติของศัลยแพทย์คนดังชื่อวู เดลอง  ใน ค.ศ. 1987 คุณวัง เว็น ยัง ได้มีอาหารแพ้ยาแอนตี้ไบโอติกและได้มีประสบการณ์ใกล้ตาย  ประสบการณ์ใกล้ตายที่เกิดขึ้นนั้นแสนจะธรรมดา  คุณวังเป็นลูกชายจอมกบฎของคุณวัง ยอง ชิง ซึ่งเป็นนักอุตสาหกรรมของไต้หวัน และเป็นหนึ่งในบุคคลที่รวยที่สุดในโลก  คู่หูทางธุรกิจของวัง เว็น ยังเป็นลูกชายของ คุณเจียง เจ มิงซึ่งเคยเป็นผู้ชายที่แข็งแรงที่สุดในประเทศจีน  เรื่องนี้พิสูจน์ว่าวิญญาณมีจริง  แต่พวกคอมมิวนิสต์จะไม่ค่อยเชื่อเรื่องวิญญาณ  เขียนโดยลี วัง


การตอบเชอร์เมอร์, หลักฐานทางการแพทย์สำหรับประสบการใกล้ตาย โดยพิม แวน ลอมเมล ในคอลัมน์ “Skeptic” ของไมเคิล เชอร์เมอร์ที่ลงในนิตยสาร Scientific American เดือนมีนาคม ค.ศ. 2003 เขาได้อ้างถึงการค้นคว้าที่เคยถูกตีพิมพ์ลง เดอะ แลนซ์เซท ซึ่งเป็นนิตยสารชั้นนำด้านการแพทย์เขียน

โดย พิม แวน ลอมเมลและพวก เขาได้กล่าวว่าการค้นคว้าครั้งนั้นได้กระแทกกับความคิดที่ว่าจิตใจและ

สมองสามารถแยกส่วนกันได้  แต่กระนั้น นักวิจัยยังเถียงในทางตรงกันข้าม  และแสดงให้เห็นว่า

ประสบการณ์ที่เกิดขึ้นภายนอกร่างกายของคนทั้งๆ ที่เจ้าของร่างยังรับรู้ได้นั้นเกิดขึ้นในระหว่างการเสียชีวิตในโรงพยาบาลในขณะที่สมองไม่ทำงาน  เจย์ อินแกรม แห่งช่องดิสคอฟเวอรี่ประเทศแคนนาดา ได้ติว่า “เขาไม่สามารถใช้การศึกษาครั้งนี้เพื่อสนับสนุนความคิดเห็นของเขาได้ดีนัก  เขาควรพูดว่า ‘ผู้เขียนคิดว่ามีความลึกลับ  แต่ผมเลือกที่จะตีความสิ่งที่พวกเขาค้นพบในทางที่แตกต่างออกไป’ แต่เขาไม่ได้ทำเช่นนั้น  ข้าพเจ้าผิดหวังในเรื่องนี้มาก” (โทรอนโท สตาร์, 16 มีนาคม 2003)  แต่พิม แวน ลอมเมลได้แสดงหลักฐานให้เห็นว่าเชอร์เมอร์เข้าใจผิด

ประสบการณ์เรื่องใหม่ล่าสุด

ประสบการณ์ความตายของ แพ๊ทท 3/22/99.  ในทันทีทันใดนั้น หลังจากออกจากร่างของดิฉันแล้ว ก็มีแสงสว่างแป๊ดเป็นแสงสีขาวพุ่งตรงเข้าที่ห้องและมีผู้หญิงสวยงามมากนางหนึ่ง เดินเข้ามา เธอมีผมดำยาวสลวยพร้อมกับแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมสีขาวขลิบทอง เธอค่อยๆลงมาพร้อมกับแสงสว่างนั้น แล้วเธอก็ยื่นมือออกมาตรงหน้าฉัน พร้อมกับให้เลือกว่า จะไปกับเธอพร้อมแสงสว่างนั้น หรือจะอยู่ต่อที่โลกใบนี้ในร่างกายของตัวดิฉันเอง ในขั้นแรก ดิฉันต้องการไปกับเธอ เนื่องจากมันช่างสวยงามและมีความสงบสุขเหลือเกิน ตัวดิฉันก็ไม่รับรู้ถึงความเจ็บปวดแม้แต่นิดเดียวเลยในขณะที่แสงสว่างกำลังล้อมรอบตัวดิฉัน 
ประสบการณ์ความตาย ช่วงกำลังคลอดบุตร

3643.  ซีบี ความน่าจะเป็นประสบการณ์ความตาย  4/12/14  ผมกำลังช่วยคุณพ่อของผมทาสีหน้าต่างด้านนอกของบ้านอยู่ และกระโดดลงมาจากเก้าอี้สูง รองเท้าวิ่งของผมดันไปสะกิดกับขอบของเก้าอี้ ทำให้ผมล้มลง และหัวเข่าบิดเป็นเกลียวเลยทีเดียว เรียกว่าเส้นเอ็นหัวเข่าถึงกับขาดเลยก็ว่าได้จากแรงกระแทก สามวันต่อมา ผมเจ็บปวดมากเหลือเกิน คุณพ่อคุณแม่ของผมจึงได้พาผมไปหาคุณป้า ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก ณ โรงพยาบาลเซนต์โจเซฟ คุณหมอได้ตรวจดูหัวเข่าของผมซึ่งบวมเป่งมาก พร้อมกับดูดเลือดที่เสียออกจากหัวเข่าผมจำนวน ถึง 3 ชามเลย ทำให้ลดความกดดันหัวเข่าและลดความเจ็บปวดลงมาก ต่อมา คุณหมอก็ได้ทำการผ่าตัดในเช้าวันถัดไป ขณะที่ผมกำลังหลับสนิทจากการดมยาสลบ ทันทีทันใด ผมก็พบว่า ผมกำลังลอยตัวขึ้นข้างบน ลอยไปยังด้านหลังผ่านไหล่ด้านซ้ายของคุณหมอ ซึ่งกำลังเย็บแผลของผมอยู่ ผมยังได้ยินเสียงเพลงคลาสสิกที่กำลังเล่นอยู่ ผมมองเห็นพยาบาล เห็นวิสัญญีแพทย์ และเห็นตัวผมเอง ผมจำได้ว่า ผมไม่มีความเจ็บปวดใดๆเลย ไม่มีไข้ ไม่มีอะไรเลย เพียงแต่ผมสนใจที่คุณหมอกำลังง่วนในงานเย็บแผลอยู่ หากจำไม่ผิด คุณหมอต้องเย็บถึง 50 เข็ม และแล้วผมก็ฟื้นตื่นขึ้นมา
เป็นไปได้จากการดมยาสลบ ทำให้เกิดประสบการณ์ความตาย ไม่มีการยืนยันว่าเกิดการตายในขณะนั้น

3617.  ประสบการณ์ความตายของ จีน บี  3/9/14 สิ่งต่อมาที่ผมรู้ก็คือ ผมกำลังลอยตัวอยู่บนเพดานของห้องทำงานของผม แล้วมองลงมายังด้านล่างที่มีร่างกายของผมกำลังนอนทอดหุ่ยอยู่บนเก้าอี้เอนหลัง แล้วผมก็รู้สึกอีกครั้งว่า กำลังลอยอยู่บนท้องฟ้าออกไปยังนอกอาคารที่ทำงานของผม มันดูแล้วช่างมืดมิดเหลือเกิน ข้างนอกมีแสงดาวส่องสว่างไสว ไฟฟ้าบนท้องถนนก็ส่องสว่างเช่นกัน โรงพยาบาลโฮลี่ซิตตี้ก็อยู่ทางด้านใต้ของบล็อกอาคาร ผมเห็นสภาพการจราจรบนท้องถนนอย่างชัดเจน ทันทีทันใด ผมก็เริ่มลอยสูงขึ้นๆแล้วไปสิ้นสุดที่ปลายอุโมงค์มืดๆแห่งหนึ่ง ภายในและเหนืออุโมงค์มีแสงสว่างส่องระยิบระยับสวยงาม ปลายอุโมงค์อีกด้านหนึ่งก็มีแสงสว่างตรงปลายห่างไกลออกไป และแล้วผมก็ลอยไปที่ปลายอุโมงค์ โดยที่ปากปลายอุโมงค์เป็นรูปตัว “วี” ทำให้ผมนึกถึงภาพของลิ้นไก่ที่ต่อไปยังเส้นเสียงของลำคอแบบนั้นเลย ที่บริเวณปลายอุโมงค์จะมีพื้นที่ว่างกว้างขวาง มีแสงไฟระยิบระยับเต้นไปมาคล้ายกับกำลังเต้นระบำปานนั้น (เป็นแสงสีที่ผมไม่เคยเห็นมาก่อนเลย) ประหนึ่งเป็นการเต้นไปตามจังหวะเพลง ผมรู้สึกได้สัมผัสถึงความสงบอย่างแท้จริง รู้สึกถึงความร่าเริงบันเทิงใจอย่างแท้จริง
ประสบการณ์ความตาย ของนายแพทย์ท่านหนึ่ง ซึ่งเกษียณแล้ว แต่ยังปฏิบัติงานอยู่ในช่วงที่ได้สัมผัสกับความตาย ความตายที่เกิดขึ้นนี้ เกิดจากการหายใจไม่ออก. 

3592.  แค๊ตทาลีนเอ ประสบการณ์ความตาย หมายเลข 7109  วันที่  2/9/14  ดิฉันกำลังเดินอยู่ภายใต้คลื่นยักษ์และน่าแปลกมากที่ตัวดิฉันไม่เปียกน้ำเลย มีสายรุ้งทอสวยงามอย่างมาก เป็นสายรุ้งที่ดิฉันไม่เคยเห็นมาก่อนเลย ภายใต้คลื่นน้ำนี้ ดิฉันมีความสุขเหลือเกินและไม่มีความเจ็บปวดเกิดขึ้นเลย ดิฉันดีใจมากที่ได้มาอยู่ที่สถานที่นี้ ฉันไม่รับรู้เรื่องภายนอกเลย มีแต่ความสุขชุ่มฉ่ำใจอย่างเดียว พลันดิฉันก็ไปเห็นหญิงชราคนหนึ่งซึ่งอยู่เบื้องหน้าของดิฉัน แต่ดิฉันเพียงแต่เห็นด้านหลังของเธอเท่านั้น เธอมีผมสีเทาดัดงอและรูปร่างผอมบาง ดิฉันก็รู้ว่ามีบุคคลอื่นอยู่ด้วยในบริเวณนั้น เพียงแต่ไม่เห็นตัวคนเท่านั้น ฉันรับรู้ได้จากความรู้สึกเท่านั้น แม้ทุกวันนี้ ฉันก็ยังคงมีความรู้สึกแบบนั้นอยู่ ดิฉันก็ได้ยินเสียงหญิงชราคนนั้นพูดว่า เร็วเข้า เธอมีเรื่องราวมากมายที่จะมาพูดกับดิฉัน และดิฉันก็ย่างเท้าก้าวไปหาเธอ พอเธอหันหน้ากลับมา ดิฉันก็มองเห็นหน้าเธออย่างชัดเจน ทั้งใบหน้า ดวงตา จมูก เส้นผม เหมือนกับของดิฉันทุกประการ เพียงแต่เป็นภาคชราของตัวดิฉัน เธอบอกว่า เธออายุ 84. ปีแล้ว เธอพูดว่า แค๊ตเธอรีน เธอยังมาที่นี่ไม่ได้ ณ เวลานี้
ประสบการณ์ความตาย เมื่ออายุ 11 ปี ระหว่างการรับผ่าตัด

3535. ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย โดย ซีนา เอ็ม  12/15/13 จาก ประเทศแคนาดา.  มีแสงสว่างของแสงอาทิตย์เฉิดฉายออกมาเล็กน้อยจากบานประตูที่เปิดเผยอ และเมื่อผมบานประตูดังกล่าวเข้าไปแล้ว ก็พบว่า มีทุ่งหญ้าที่เขียวขจีอยู่ตรงหน้าผมพอดี และมีสายน้ำจากลำธารไหลผ่านภายใต้สะพานอันเล็กๆ อีกฟากหนึ่งของปลายสะพาน ผมก็เห็นผู้คนจำนวนมาก ซึ่งน่าแปลกพวกเขารู้สึกว่า จะรู้จักผมเป็นอย่างดี เพราะพวกเขาเรียกชื่อเล่นของผมที่ใช้ในครอบครัวได้อย่างถูกต้อง พร้อมกับให้การต้อนรับผมอย่างอบอุ่น แต่เป็นที่น่าสังเกตว่า ผมกลับไม่รู้จักพวกเขาเลยแม้แต่น้อย อย่างไรก็ตาม แม้แต่อายุ 16 ปีที่ผมเป็นอยู่ในปัจจุบัน ถึงแม้จะผ่านไปหลายปีแล้วก็ตาม แต่ผมก็สามารถบ่งบอกลักษณะของพวกเขาได้อย่างถูกต้องทั้งเรื่องรายละเอียดอย่างแม่นยำ จนทำให้คุณพ่อของผมสามารถรับรู้ได้ว่า พวกเขาเหล่านั้น คือใคร – คุณพ่อ บอกผมว่า พวกเขาเหล่านั้น คือญาติมิตรผู้ใหญ่ของผมที่ได้ถึงแก่กรรมไปก่อนหน้าที่ผมจะได้เกิดด้วยซ้ำ ผมไม่เคยเห็นหน้าพวกเขามาก่อนเลย ไม่เคยแม้แต่เห็นภาพถ่ายของพวกเขาเช่นกัน อย่างไรก็ตาม ผมรู้สึกว่า ผมกำลังเดินเข้าไปใน “สถานที่” ดังกล่าว ที่ซึ่งมีแสงนวลสว่างจ้าแต่ไม่เคืองตา เป็นแสงนวลรูปไข่ไก่ รายล้อมพวกญาติที่ตายของผม โดยไม่รู้ว่าต้นกำเนิดของแสงมาจากที่ใด ผมสามารถสัมผัสได้รับรู้ถึงความอบอุ่นของความรักจากพวกเขา ทันใดนั้น ผมก็เหมือนถอยหลังออกจนพ้นประตูบานดังกล่าว และมีเสียงพูดจากแสงนั้นว่า “ยังไม่ถึงเวลา” ทันใดประตูก็ปิดลง 
ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย เมื่ออายุได้ 3 ขวบ อันเกิดจากอาการหอบหืดฉับพลัน และมาแลกประสบการณ์นี้ อีก 64 ปีต่อมา

3529. แม๊คกี้ ซี ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย  12/13/13 ตัวดิฉันกำลังลอยขึ้นผ่านอุโมงค์อันมืดมิด แต่ก็มีแสงสว่างเพียงพอที่จะสามารถมองเห็นได้ว่า ตัวดิฉันเองกำลังลอยอยู่รอบๆอุโมงค์ ดิฉันพยายามมองมาที่แขนและขาของดิฉัน ก็พบว่า ดิฉันหาแขนและขาไม่พบ ดิฉันตกใจกลัวมากว่ามันกำลังเกิดอะไรขึ้นกับดิฉันกันแน่ ดิฉันรู้ดีว่า ดิฉันกำลังตาย .. ระหว่างการเดินทางของดิฉัน ดิฉันได้สังเกตเห็นลำแสงที่ส่องสว่างสุกใสแบบที่ไม่เคยเห็นมาก่อนเลย แสงนั้นอยู่ค่อนข้างไกล ไกลออกไป ยิ่งดิฉันเข้าใกล้ลำแสงมากเท่าไร ดิฉันก็รู้สึกถึงความปิติ ไม่มีความเศร้าสลดเลย ในที่สุด ณ จุดๆหนึ่ง ดิฉันกลับไม่ได้คิดถึงลูกๆของดิฉันเลย คิดแต่เพียงว่า มันช่างมีความสุขมีความปิติเพียงใดในขณะนั้น ในชั่วชีวิตของดิฉัน ยืนยันว่า ดิฉันไม่เคยมีประสบการณ์เกี่ยวกับเรื่องความสุขที่ได้รับเหมือนเช่นนี้เลยจริงๆ
ประสบการณ์เกี่ยวกับความตายอันเนื่องจากการได้รับยาดมสลบ ระหว่างการผ่าตัดฟัน

3520. พอลบี ประสบการณ์ความตาย 6990  11/9/13 จากประเทศอังกฤษ   มีเสียงออกมาว่า ตัวเธอไม่ต้องหายใจ แต่ร่างกายของเธอต้องการหายใจ เธอไม่ต้อง ผมไม่รู้ว่า เจ้าของเสียงนั้น คือใคร เสียงนั้นดังมาจากข้างหลังของตัวผม ผมเอ่ยอีกคำถามซึ่งจำไม่ได้ว่าเป็นคำถามอะไร แต่ก็ได้รับคำตอบที่ฟังแล้วสามารถปฎิบัติตามได้ ผมก็เริ่มคิดว่า โอเคนะ ทำไมผมต้องเร่งรีบละ ผมรู้สถานการณ์ของผมแล้ว ไม่มีเวลาคิดถึงร่างกายของตัวเองอีกต่อไป ผมจึงรีบลอยตัวกลับและปั๊บ !
ประสบการณ์ความตายจากอาการสำลัก.

3513. เดบบร้า บี ประสบการณ์ความตาย  11/3/13 ดิฉันเริ่มต้นเดินขึ้นสู่เนินเขา พลันในจิตใจของดิฉันก็ได้ยินเสียเรียกชื่อของดิฉัน และบอกว่า ให้หยุด เสียงที่ได้ยินนี้ ไม่ใช้ได้ยินด้วยหูหรือโสต แต่ดิฉันรับรู้ได้ด้วยวิญญาณและจิตใจ ดิฉันรู้ได้เลยทันทีว่า เป็นเสียงของพระเยซู พระองค์บอกดิฉันว่า ดิฉันไม่ควรเดินต่อไปยังยอดของเนินเขา และดิฉันควรจะเดินกลับเพราะว่า ลูกชายของดิฉันยังต้องการดิฉันอยู่ ดิฉันยังจำได้ดีว่า ดิฉันเหนื่อยต่อการเดินทางเหลือเกิน เบื่อหน่ายต่อความเจ็บไข้ได้ป่วย เบื่อหน่ายต่อชีวิต ( เนื่องจากสามีของดิฉันเป็นคนก้าวร้าวมาก) พระเยซูตรัสกับดิฉันว่า ทุกอย่างไม่มีปัญหาอะไรหรอก พระองค์จะประทานสิ่งที่ดีๆให้แก่ดิฉัน ดิฉันจำได้ว่า ดิฉันได้ทูลกับพระองค์ว่า ดิฉันอยากจะอยู่ที่นี่ต่อไปอีก เพราะมันช่างสงบสุขและมีความรักมากมาย แล้วดิฉันก็เริ่มต้นเดินถอยหลังกลับ ตามทางเดินเดิม และเมื่อดิฉันหันหลังกลับไปมองอีกครั้งหนึ่ง ดิฉันก็เห็นปีศาจตนหนึ่งยืนอยู่บนเนินเขาเล็กๆในป่าทึบ ดิฉันเห็นมันอย่างชัดเจน และทราบทันทีว่า มันคือ ซาตาน ดิฉันเริ่มรู้สึกสมเพชมันมาก และมันก็เริ่มถอยหลังเดินกลับไปยังความมืดมิดนั้น และแล้วดิฉันก็ฟื้นตื่นขึ้นมา โดยมีหมอและพยาบาลยืนรายล้อมที่เตียงดิฉัน ปฏิกิริยาอันแรกที่เกิดขึ้นก็คือ ดิฉันถามว่า ทำไมมีผู้คนมากมายมายืนรายรอบดิฉันในห้อง หมอที่รักษาดิฉันบอกดิฉันว่า ดิฉันตายไปแล้วประมาณ 3 วินาที
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากความเจ็บป่วย

3504. แม๊ททิว พี – ประสบการณ์เฉียดตาย  10/26/13  ณ จุดนั้น ที่ทำให้ผมยอมรับความจริงว่า ผมกำลังมองดูภาพที่ปรากฏอยู่เบื้องล่าง โดยที่ผมอยู่สูงจากพื้นดินประมาณ 5 ฟุต ผมยอมรับโดยดุษฏีว่า ผมเมา ทุบกระจกหน้าต่างจนกระจกแตก และขณะนี้ ผมกำลังก้มลงมองดูที่ร่างกายอันปราศจากลมหายใจของผมซึ่งนอนอยู่เบื้องล่าง ผมเริ่มต้นหวีดร้องอย่างน่ากลัวและตะโกนว่า ผมยังไม่ตาย ผมยังไม่ตาย ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ผมเริ่มลอยตัวสูงขึ้นไปอีก คราวนี้มีความสูงประมาณ 10 ฟุตจากพื้นดิน และเริ่มมีแสงสว่างสุกใสรอบๆตัวของผม สิ่งที่เกิดขึ้นต่อไปที่ผมสามารถจำได้ก็คือ ผมเปิดลูกนัยน์ตาของผม ก็เห็นใบหน้าของคุณแม่ของผมกำลังจ้องดูผมอยู่ โดยที่เวลาได้ผ่านไปแล้ว 10 ชั่วโมง
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากสูญเสียโลหิตจากบาดแผลกระจกบาด

3498. เทราซ่า ซี – ประสบการณ์ความตาย  10/21/13 จากประเทศอิตาลี ต้นฉบับเป็นภาษา อิตาเลียน แปลเป็นภาษาอังกฤษโดย แฟนเซสก้า  ทันใดนั้น ดิฉันก็อยู่บนยอดเขา ล้อมรอบไปด้วยหิมะบนยอดสูงสุด สีของแสงอาทิตย์ดุจสีของแสงอาทิตย์ที่กำลังอัสดง ตรงด้านหน้าของดิฉันมีชายหนุ่มหน้าตาดียืนอยู่ โดยมีผมสั้นสีบรอนด์ หนวดเคราก็เป็นสีบรอนด์เข้ม นัยย์ตาสีฟ้าและดูเหมือนจะยิ้มตลอดเวลา เขาใส่เสื้อแจ๊กเก็ตสีแดงยี่ห้อ โคล์มาร์ เขาพูดกับดิฉัน เขาบอกดิฉันว่า ถ้าฉันยังดำเนินชีวิตเหมือนที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน วันหนึ่ง ดิฉันจะพบกับความสุข เขาบอกเรื่องอื่นๆอีก แต่ดิฉันจำไม่ได้ว่าเขาพูดอะไร สิ่งที่ดิฉันจำได้ก็เพียงแต่ความสงบสุข ความเย็นใจ ทุกๆอย่างดูสวยงามไปหมด ดิฉันสัมผัสถึงความรักและความสมบูรณ์แบบของจักรวาลที่มีความสมดุลและดิฉันก็อยู่ในสถานะของความสุขสบายใจเสียเหลือเกิน.
ประสบการณ์ความตายที่น่าทึ่ง เธอพบกับเพื่อนซึ่งต่อมาก็ทราบว่า เขาได้ตายไปแล้วไปนาน จากถูกหิมะถล่ม

ประสบการณ์เฉียดตาย ของ บ๊อบอาร์  10/12/13  มันช่างมืดมิด และสงบเงียบเชียบเหลือเกิน ผมรู้สึกกลัวมากในความว่างเปล่า ผมไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นแต่ผมก็ไม่ชอบมันแน่นนอน ในระยะเวลาสั้นๆ ผมพบว่า ตัวผมเองกำลังเคลื่อนไปยังอุโมงค์ ตอนแรกๆผมรู้สึกกลัว แต่ต่อมาความกลัวก็หายไป เหลือแต่ความสงบว่างเปล่า ยิ่งเข้าใกล้แสงสว่างก็ยิ่งเกิดความสงบมากขึ้นเท่านั้น ผมเริ่มสงสัยว่า ผมกำลังจะไปที่ไหน ต่อมา ผมก็พบว่า ผมกำลังลอยอยู่ในอากาศซึ่งมีความสงบสุขและแสนจะสบาย ดูแล้วแสงสว่างนั้นเหมือนแสงสว่างที่ผิดปกติ ผมไม่สามารถเห็นแหล่งกำเนิดของแสง เพียงแต่รู้ว่ามันอยู่ตรงนั้น และช่างอบอุ่นน่าเชิญชวนมาก และผมก็ได้พบผู้ชายสองคน ผมดูเหมือนว่า ผมรู้จักพวกเขา พวกเขาดูเหมือนเป็นญาติห่างๆของผม แต่จำไม่ได้ยืนยันไม่ได้ พวกเขาแต่งตัวเหมือนกับคนอื่นๆที่แต่งตัวกันในโลกใบนี้
ประสบการณ์ความตาย จากการจมน้ำเมื่ออายุได้ 8 ขวบ

3470. เฮเลน แอล ประสบการณ์ใกล้ความตาย  9/29/13  ดิฉันปิดตาลง สิ่งที่เห็นได้ก็เป็นแต่ความมืดมิด มันช่างสงบสุขเสียเหลือเกิน ดิฉันไม่มีความกลัวอะไรเลย เหมือนมันว่างเปล่าไปหมด มันต้งอใช้อีกหลายนาทีต่อมาซึ่งดิฉันถูกยึดลากจากด้านหลัง และพอเปิดตาขึ้นมาดู ก็พบว่า ลูกสาวของดิฉันคือ ซาร่า เห็นฉันพอดี และเป็นผู้ลากดิฉันขึ้นมาสู่ผิวน้ำ ดิฉันยังจำได้ถึงสัมผัสจากมือของเธอ และดูเหมือนว่า เธอเป็นผู้ที่ดึงฉันออกมากจากสถานที่บางแห่ง และเมื่อดิฉันเปิดตาดูแล้ว ก็พบว่า ดิฉันลอยขึ้นมาสู่ผิวน้ำเรียบร้อยแล้ว
ประสบการณ์ใกล้ความตาย อันเนื่องจากการจมน้ำ

903. เทียวดอร์ อาร์ – ประสบการณ์ใกล้ความตาย. 6/25/06  ผมจำได้ว่า ผมกำลังลอยขึ้นเหนือร่างกายของผม โดยที่ผมสามารถเห็นภาพของคุณหมอและพยาบาลภายในห้อง ผมค่อยๆลอยห่างออกไปทุกๆที ยิ่งลอยห่างออกไป ผมก็ดูเหมือนว่า ผมยิ่งพบกับความสงบสุขรอบๆตัวผม ผมจำได้ว่า ผมได้ยินเสียงนุ่มนวลรอบๆตัวผม แต่ไม่สามารถแยกแยะเสียงดังกล่าวว่าเป็นเสียงพูดหรือเสียงดนตรี ตอนที่อยู่ห่างไกลออกไป ผมก็ได้ยินเสียงของผู้คนร้องเรียกผมให้กลับมา ผมสัมผัสได้ถึงความรักและการยอมรับจากเสียงร้องเรียกเหล่านั้น ผมเริ่มมองเห็นภาพของบุคคลต่างๆ แต่ไม่สามารถแยกแยะว่า เป็นผู้หญิง หรือ ผู้ชาย หรือไม่เห็นใบหน้าชัดเจน เพราะทุกอย่างดูเหมือนกันหมด
ประสบการณ์ใกล้ความตาย อันเนื่องจากการพยายามฆ่าตัวตาย

3463. ฮิวโก เอชเอสอาร์ ประสบการณ์ความตาย  9/26/13  จาก ประเทศบลาซิล ต้นฉบับเป็นภาษาโปรตุเกศ แปลเป็นภาษาอังกฤษโดย อะเล็กซานดรา ผมเห็นแสงสีฟ้าพุ่งตรงมาจากขอบฟ้า และเริ่มถามตัวเองว่า “ตอนนี้ผมอยู่ที่สวรรค์หรือไม่” และแสงสว่างก็ยังคงอยู่อีกหลายวินาที ผมก็คิดอีกว่า “นี่ผมตายแล้วใช่ไหม” และในระยะทางระหว่าง 0-100 สเกล (สูงสุดอยู่ที่ 100 สเกล) แสงสว่างนั้น จะอยู่ห่างจากผมประมาณ 70 สเกล เหมือนกับที่หนังสือไบเบิลได้เขียนไว้ ผมเริ่มห็นชายและหญิงคู่หนึ่ง โดยฝ่ายหญิงอยู่ด้านซ้ายมือของฝ่ายชาย ทั้งสองคนถือเทียนเล่มเดียวกัน (ฝ่ายชายถือเทียนบนมือขวา ส่วนฝ่ายหญิงถือเทียนบนมือซ้าย) “เฮ้ ผมตายแล้วใช่ไหม”
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากอุบัติเหตุ
 

3449. ชารล์ บี ประสบการณ์ความตาย  9/8/13  ผมมองดูตัวของผมเองจากด้านบนของห้อง ทางด้านหน้า ประมาณ 3-4 เมตรห่างออกไป ณ มุมมองที่ 40 องศาจากอากาศ ทำให้มองเห็นภาพในห้องได้อย่างเต็มตา ผมเห็นผู้หญิงซึ่งอยู่ด้านหลังของผมลุกขึ้นจากโต๊ะที่เธอนั่งอยู่ แล้ะววิ่งตรงมาที่ผมอย่างเร็ว โดยเธอพยายามล้วงเม็ดลูกอมให้หลุดออกมา ในที่สุด เธอก็ทำสำเร็จ และเมื่อลูกอมหลุดออกมาจากลำคอของผม ผมก็เริ่มกลับเข้าสู่ร่างของผมอีกครั้งหนึ่ง เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น ใช้เวลา ไม่ถึง 10 วินาที
ประสบการณ์ความตาย เมื่ออายุ 5-6 ขวบ อันเนื่องจากสำนักลูกอมในลำคอ

3440. วิศนุ วี (คาดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย) 6879   9/8/13 จากประเทศอินเดีย  ผมมีความเชื่อมั่นเต็มที่วา ผมได้ยินเสียงใครบางคนพูดคุยกับผม แต่ผมจำไม่ได้ว่า เขาพูดเรื่องอะไร หรือผมได้ยินอะไร แต่เสียงของเขาผู้นี้ เป็นเสียงหนักแน่น ของผู้ชายที่มีอายุเฉลี่ยอยู่ในวัยประมาณ 40 ปี เสียงเขาฟังแล้วค่อนข้างทุ้ม และยังกึกก้องอยู่ในรูหูของผม แต่คำพูดที่เขาพูดออกมา ไม่ชัดเจนเพียงพอที่จะจับใจความได้
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากการพยายามทำอัตวิบากกรรม เมื่ออายุได้ 11 ปี   

66.  ประสบการณ์เรื่องความตาย ของ ไมเคิล จี4/22/01.  “ ผมอยู่ที่บ้านแห่งความรักอันใสสะอาด ซึ่งได้เปลี่ยนแปลงจิตวิญญาณของผมอย่างสิ้นเชิง”
การผ่าตัดที่มีผลเกี่ยวข้องกับประสบการณ์ความตาย

3365. ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย ของ คาร์เรน  6/4/13  ดิฉันรู้สึกว่า มันช่างอบอุ่นเหลือเกิน ฉันรู้สึกว่า ฉันมีความปลอดภัยและทุกอย่างก็ดูดีไปหมด นอกจากความรู้สึกที่อบอุ่นแล้ว ฉันยังรับรู้ถึงความสงบซึ่งไม่เคยเจอมาก่อนหน้านี้เลย ฉันเริ่มสงสัยและสอบถามสิ่งที่เกิดขึ้นกับพระเยซูคริสเจ้า เป้าหมายในชีวิตของดิฉันคืออะไร ทันใดนั้น ก็มีเด็กหญิงผมสีบลอนด์ 2 คน ซึ่งกำลังวิ่งเล่นอยู่ได้วิ่งตรงเข้ามาหาที่ดิฉัน คนหนึ่งอายุประมาณ 5 ปี อีกคนหนึ่งอายุประมาณ 7 ปี ทั้งสองคนแต่งกายด้วยชุดกระโปรงที่ไม่มีแขนเสื้อ เราไม่ต้องสื่อสารกันด้วยคำพูดเลย แต่เราสื่อสารด้วยการใช้โทรจิต แล้วดิฉันก็มีทางเลือกให้เลือกว่า จะกลับไปหรือไม่กลับไป ดิฉันไม่สามารถตัดสินใจได้ด้วยตนเอง คำนึงถึงคุณพ่อคุณแม่ของดิฉัน ดิฉันก็เลยเรียนพระเยซูฯให้ช่วยตัดสินใจแทน ทันใดนั้น ตัวดิฉันก็ได้ดิ่งตัวเองกลับมายังโลกใบนี้ เข้ามาในบ้านของดิฉัน โดยมีสุนัขของดิฉันอยู่ในบ้านด้วย
ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย อันเนื่องจากเกือบถูกฝ่าผ่า

3391. ประสบการณ์ความตาย ของ เบทานี อาร์  7/14/13 สิ่งแรกที่ฉันได้สังเกตเห็นก็คือมันช่างเป็นความสงบเงียบที่บริสุทธิ์สดใสจริงๆ ฉันเริ่มมองเห็นผู้คนเดินผ่านมาในชีวิตของฉันและแล้วก็เริ่มฉายภาพกลับไปสู่อดีต สิ่งต่อไปที่ฉันเห็นก็คือ ท่างกลางความมืดมิดด้านซ้ายมือของฉันเป็นอัฒจันทร์หรือที่แสดงลานกว้างใหญ่มาก และมีสวนสวยงามอยู่ที่ด้านขวามือของฉัน มันไม่สามารถอธิบายออกมาเป็นอักษรได้เลย สำหรับความรู้สึกที่สงบสุขออย่างพรรณนามิได้เลย ฉันมองไปรอบๆ ก็เห็นผู้คนจำนวน มากมายยืนรอบตัวฉัน พร้อมกับคุยกันด้วยเสียงกระซิบกันเบาๆในระหว่างหมู่คนเหล่านั้น “นี่คืออะไร นั่นคืออะไร สถานที่นี้คืออะไร ทำไมเราจึงมาอยู่ ณ ที่นี้” ฉันยืนยันว่า นั่นไม่ใช่ความฝันอย่างแน่นอน ฉันรู้ว่ามันถึงจุดๆหนึ่งที่ฉันไม่รู้ว่าจะกลับมาเริ่มต้นใหม่ได้อย่างไร ฉันรู้แต่เพียงว่า ฉันไม่ได้อยู่เพียงผู้เดียว แต่อยู่ท่ามกลางคนหมู่มาก ซึ่งเป็นคนที่ตายไปแล้ว ฉันงงและทึ่งมาก ทำไมฉันจึงฟังเข้าใจถึงหลายๆภาษาที่พวกเขาพูดกัน ฉันเริ่มต้นนั่งลงบนเก้าอี้ เพราะไม่อยากไปร่วมเสวนากับผู้อื่น  
และเริ่มชายตาไปดูสวนที่สวยงามและมีสีงดงาม ซึ่งฉันไม่เคยเห็นมาก่อนเลย

3399. มูกูราอินดา ดี ประสบการณ์ความตาย  7/28/13 จากประเทศราวันดา ผมเดินเข้าไปยังห้องดังกล่าว และพบกับพระเยซูคริสเจ้า ท่านต้อนรับผมในสำนักงานของท่าน และ ให้ผมนั่งลงข้างๆท่านโดยระหว่างกลางของเราจะมีโต๊ะเล็กๆวางอยู่ ก่อนที่จะเริ่มต้น พระองค์ได้ยื่นแฟ้มๆหนึ่งโดยด้านในมีกระดาษที่มีอักษรขีดเขียนอยู่หลายแผ่น และพระองค์ก็เริ่มต้นอ่านเอกสารเหล่านั้น ซึ่งเป็นเรื่องกรรมของผมที่ได้กระทำในโลกใบนี้ จนกระทั่งถึงวันที่ผมได้ย่างเท้าก้าวสู่ประตูสวรรค์ แล้วพระองค์ก็ปิดแฟ้มและถามผมว่า “เธอยืนยันไหมว่าเธอได้กระทำกรรมตามที่ได้บันทึกไว้ในแฟ้มขณะที่มีชีวิตอยู่บนโลกนี้ ?” ผมกราบทูลว่า ผมยอมรับว่าผมได้กระทำกรรมเหล่านั้นจริงๆ โดยขณะที่ผมกำลังอ่านแฟ้มอยู่นั้น เหมือนกับมันกำลังฉายวีดีโอสิ่งที่คุณเคยทำมาก่อน ไม่มีทางที่จะปฏิเสธได้เลย พระองค์ได้กล่าวอีกว่า “ฉันต้องการให้เธอกลับไปยังโลก มีบางสิ่งบางอย่างที่ฉันต้องการให้เธอได้กระทำ หลังจากที่ได้ทำงานเสร็จแล้ว เธอก็จะได้กลับมาในสวรรค์ และอยู่อย่างนิจนิรันดรตลอดไป
ประสบการณ์ความตายที่ประเทศราวาดา เมื่ออายุ 17 ปี เนื่องจาก โรคมาเลเรีย และได้อุทิศตนจนกลายเป็นนักสอนศาสนาในปัจจุบัน

3395. ซินเดอร์ เอส ความเป็นไปได้เกี่ยวกับประสบการณ์ความตาย  7/22/13 From India.  จากประเทศอินเดีย ผมล้มลงแล้วศีรษะกระแทกหินอย่างแรง จนสลบหมดสติไป และแล้วมันก็เริ่มต้น ผมรู้สึกว่า ตัวผมลอยออกจากร่างของผม และ บางสิ่งบางอย่าง กำลังพยายามผลักผมให้ไปยังสถานที่แปลกประหลาดสถานที่หนึ่ง มันเหมือนกับเป็นแรงดึงดูดของแม่เหล็กแบบนั้นเลย ผมเห็นผู้คนที่เสียชีวิตไปแล้ว ผมเห็นคุณปู่ของผมพูดผมผมว่า “ไปที่กลุ่มดาว” ผมถูกผลักดันจนร่างล้มและคุกเข่าลง และหลังจากนั้นก็ไม่มีแรงดูดผมอีกแล้ว ผมตกลงไปยังนครแปลกประหลาดนครหนึ่ง ซึ่งดูเหมือนเป็นนครที่เต็มไปด้วยซากปรักหักพัง ผมสังเกตเห็นแล้วว่า มันคือโลกใบนี้นั่นเอง แต่เป็นโลกในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 3 ทุกๆสิ่งดูแล้วพังพินาศไปหมด ขอบคุณพระเจ้าที่มันเป็นแค่ทวีปหนึ่งทวีปเดียวเท่านั้นที่ได้รับความหายนะ นั่นคือ ทวีปยุโรป นั่นเอง และต่อมา ผมก็ได้ยินเสียงอธิบายถึงผู้พิทักษ์โลกที่จะมาช่วยเหลือโลกใบนี้ โดยท่านผู้นี้ จะกำเนิดในปีคศ. 2001 ณ ประเทศแคนาดา ท่านผู้นี้ก็จะเป็นชาวซิกค์เช่นกัน ผมตื่นขึ้นมาที่โรงพยาบาล และพบว่า คุณหมอบอกผมว่า ผมเพิ่งจะฟื้นขึ้นมาจากความตาย
ประสบการณ์ความเป็นไปได้เกี่ยวกับความตาย โดยการหมดสติ เมื่ออายุได้ 11 ปี 

3393. นิโคล เอส ประสบการณ์ความตาย  7/22/13  ดิฉันตัดสินใจที่จะกินยาหมดทั้งขวดเลยแล้วเดินกลับไปที่ห้องของดิฉัน ตรงไปที่เตียงนอน แล้วล้มตัวลงนอน ดิฉันจำได้ว่า ดิฉันได้เห็นอุโมงค์อันยาวและมีแสงส่องสว่างไสว ดิฉันถูกดึงดูดให้ไปตามแสงนั้นเหมือนกับถูกดึงดูดด้วยพลังแม่เหล็ก ดิฉันรู้ว่า ขณะนั้น มันไม่ใช่ร่างกายของดิฉันแล้ว แต่ก็มองไม่เห็นตัวของฉันเลย ฉันเพียงแต่รู้ว่า ตัวดิฉันกำลังลอยขึ้นมา ลอยไปใกล้ๆจนถุงแสงสว่าง ก็พบคนกลุ่มหนึ่ง กำลังยืนอยู่ด้านขวามือของดิฉัน พวกเขาแต่งตัวด้วยเสื้อคลุมยาวสีขาว และแล้วก็มีผู้ชายคนหนึ่งก้าวเข้ามาหาฉัน ชายคนนี้ มีผมสีน้ำตาลและลูกตา สีฟ้า เขาพูดว่า “เธอจะต้องกลับไป เรายังไม่พร้อมที่จะรับเธอ” และแล้วฉันก็ลุกขึ้นและพบว่า มันเป็นเช้าวันใหม่แล้ว สิ่งที่เกิดขึ้นในความคิดขณะนั้นก็คือ “พระเจ้ามีจริง และ พระองค์ก็ทรงรักดิฉันมาก”
ประสบการณ์เกี่ยวกับความตาย เนื่องจากการพยายามฆ่าตัวตาย เมื่ออายุ 15 ปี

3388.  เอส เค ความเป็นไปได้ของความกลัวประสบการณ์ความตาย  7/6/13 ในเวลานั้น เสียงเสียดสีของโลหะดังสนั่นหวั่นไหว ไม่หยุดเลย ดิฉันไม่เคยเกิดความกลัวอย่างนี้มาก่อนเลยในชีวิต มันยากที่จะอธิบายถึงความกลัวนี้ ยากที่จะอธิบายถึงการก้าวสู่ประตูนรกของดิฉัน ดิฉันเป็นคนที่ไม่เชื่อว่ามีพระมีเจ้าจริงในโลกนี้ แต่ดิฉันก็รู้ว่า มันมีนรกจริงๆ ดิฉันอยู่ในสภาวะของความกลัวสูงสุด มันยากที่จะอธิบายถึง “ชีวิตที่ผ่านมาชั่วแว๊บหนึ่งในการเห็นด้วยสายตาของดิฉัน” มันเกิดขึ้นเร็วมาก เป็นเหมือนภาพชีวิตในอดีตที่ฉายออกมาให้เห็นถึงบุคคลต่างๆที่ดิฉันรู้จัก บุคคลจากครอบครัวของดิฉัน และผู้คุ้นเคย รวมทั้งคนแปลกหน้าด้วย ฉันจำไม่ได้ทุกคน เพราะมันผ่านไปเร็วมาก แต่มันก็ มากระตุ้นความกลัวของดิฉันว่า นี่เองเป็นที่สิ้นสุดของชีวิตดิฉัน และดิฉันกำลังจะตาย และดิฉันกำลังจะลงนรก
ประสบการณ์ที่คาดว่าเกิดขึ้นจากการเสพยา ประกอบกับประสบการณ์ที่เกิดขึ้นจากความกลัวใกล้ตาย โดยการเสพยาที่ไม่ทราบชนิดลงไป

3382. จูดิต – ประสบการณ์ความตาย   6/22/13 ภายในเวลานั้น ฉันรู้สึกว่า เหมือนฉันกำลังลอยขึ้นมาจากเตียง ล่องลอยไปจนจรดเพดานของห้องนอน ฉันยังคงงุนงงที่เก็นภาพของร่างกายตัวเองยังนอนอยู่บนเตียง ฉันสามารถเห็นมุมมองของห้องได้จากเบื้องบนได้อย่างชัดเจน ฉันได้เห็นฉากกั้นห้อง เห็นนาฬิกาปลุก เก้าอี้ ทางเข้าห้องน้ำ และแล้วฉันก็รู้สึกตัวว่า กำลังลอยหมุนมุ่งไปยังห้องโถงใหญ่ออกจากห้องนอน โดยช่วงที่กำลังลอยไปยังห้องโถงใหญ่นั้น ฉันลอยสูงจนเกือบชนเพดานห้อง ออกจากห้องโถง ด้านซ้ายมือ จะเป็นประตูทางออก ส่วนทางด้านขวามือเป็นห้องเล็ก ฉันก็ยังคงฉงนถึงเรื่องที่เห็นภาพต่างๆจากด้านบน พลันก็เลยคิดว่า น่าจะลอยออกไปนอกห้องผ่านประตูทางออก เผื่อมีอะไรดีๆให้ดูบ้าง แต่ทันใด ก็เกิดความคิดในตัวเองที่บอกว่า อย่าทำเช่นนั้นเลย ฉันเลยหมุนตัวลอยกลับมาทางห้องโถงอีกครั้งเข้าสู่ห้องนอน ฉันจำไม่ได้ว่า ฉันลอยกลับเข้าสู่ร่างกายของฉันได้อย่างไร เพียงแต่ก้มลงไปดู แล้วฉันก็กลับเข้าสู่ร่างกายของฉันทันที
ประสบการณ์ความตาย อันอาจจะเกิดจาก ไข้หวัดใหญ่

3377. ด๊อก เอส ความเป็นไปได้ของประสบการความตาย  6/15/13 มีบางสิ่งปรากฏอยู่เบื้องหน้า เหมือนแสงสว่างกระพริบอยู่ที่ปลายอุโมงค์ดำมืดมิด อุโมงค์นี้ ดูเหมือนยื่นออกไปยังแสงสีเหลืองปลายทาง เมื่อผมเดินเข้าไปใกล้มันเรื่อยๆ มันก็ดูเหมือนว่า แสงสว่างนั้น จะตกมากองที่แทบเท้าของผม ผมรู้สึกว่า ความเจ็บปวดที่ศีรษะของผมเริ่มบรรเทาลง ผมไม่เห็นใคร ไม่ได้ยินเสียงใดๆ มันช่างเป็นความรู้สึกที่ดีมากๆช่วงหนึ่ง ทันทีทันใด ก้ปรากฏเหมือน มีแสงแปร๊ดออกมาก ผมมีคำถามอยู่ในใจว่า “เออ ไมค์ แล้วแต่ตัวแกที่จะตัดสินใจเองนะ” ผมรู้สึกถึงในความหมายที่ว่า ผมควรจะก้าวเดินต่อไปในแสงสว่างข้างหน้าหรือไม่ และก็สามารถสรุปผลสะท้อนกลับได้เลยว่า “ยังไม่ใช่ตอนนี้ ผมจังมีภรรยาซึ่งป่วยด้วยโรคมะเร็งที่ต้องการความช่วยเหลือจากตัวผม และยังต้องได้รับการดูแลประจำวันจากตัวผมอยู่”
ประสบการณ์ความตาย อันคาดว่า เกิดจากการได้รับสารจากผงชูรสมากเกินไป

3370. ไวโอล่า – ประสบการณ์ความตาย 6/13/13 จาก ประเทศสเปน ต้นฉบับเป็นภาษาสเปน แปลเป็นอังกฤษโดย ไซมอน  ทันใดนั้น ก็เหมือนกับแสงไฟแว๊ปขึ้นมา เหมือนกับแสงไฟจากแฟลชของกล้องถ่ายรูป ดิฉันไม่เคยรู้สึกจะดีแบบนี้ มาก่อนเลย ไม่มีความเจ็บปวด และตัวดิฉันก็เหมือนกับกำลังลอยตัวขึ้นมา มันเหมือนกับว่า ฉันไม่มีความป่วยไข้เลย แทบจะไม่มีความทุรนทุรายเลยก็ว่าได้ และแล้วทุกๆสิ่งที่อยู่รอบตัวฉันก็ค่อยๆมืดมิดลง และ ดูเหมือนว่าตัวของดิฉันกำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะแห่งหนึ่ง ซึ่งค่อนข้างคุ้นตาของฉัน เวลาผ่านไปอย่างเชื่องช้า และฉันก็ได้ยินเสียงตะโกนดังๆมาแต่ไกล ฉันเดินไปมาในสวนสาธารณะเรื่อยๆ เหมือนว่า ไม่มีที่สิ้นสุด รู้สึกอบอุ่นในทรวงอกของฉัน และเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ เมื่อฉันเห็น แอนนา
ประสบการณ์เรื่องความตาย อันเกิดจากผลของปฏิกิริยาจากการให้คีโม
 

2741.  แอนนา ประสบการณ์ความตาย 5229  6/30/11  ต้นฉบับเป็นภาษาเสปน แปลเป็นภาษาอังกฤษโดย ไซมอน เอ.  รอบๆตัวของฉันเต็มไปด้วยแสงสว่างและผู้คน แต่ฉันมองไม่เห็นพวกเขาชัดนัก พวกเขาดูเหมือนว่าเป็นเงา ฉันได้รับการบอกเล่าว่า ฉันไม่ควรจะมาที่สถานที่นี้ และยังไม่ถึงเวลา และฉันควรจะกลับไป ยังบุคคลที่อยู่บนพื้นโลก กลับไปแก้ไขปัญหาในชีวิตปัจจุบันและชีวิตในอนาคตของตัวฉันเอง ฉันได้รับคำเตือนว่าหากจะทำอัตวิบาตรกรรมอีกก็จะเกิดสิ่งไม่ดีแก่ชีวิตฉันในอนาคต ตามคำบัญญัติที่ว่า “ความตายจะติดตรึงอยู่กับเรา โดยไม่มีการให้โอกาสกลับไปอีก” ซึ่งฉันจะต้องเอาชนะปีศาจในตัวของฉันให้ได้ (ปีศาจในตัวของฉันคือ ยาที่กินเกินขนาดนั่นเอง) คำเตือนนี้ เกิดจากความรักที่บริสุทธินั้นเอง ฉันมีโอกาสรับรู้ถึงความรู้สึกดังกล่าว เสมือนฉันกำลังรับฟังคำปรึกษาและหาทางป้องกันจากคุณแม่ของฉัน ที่มีความรักต่อลูกของตนเอง
ประสบการณ์ความตาย อันเกิดจากการที่พยายามจะฆ่าตัวตาย

3348. เจนนีเอส ประสบการณ์เรื่องความตาย  5/14/13 จากประเทศเบลเยี่ยม ต้นฉบับเป็นภาษาดัช แปลเป็นภาษาอังกฤษ โดย แกรี่   แต่ฉันสามารถเข้าใจได้ดี ถึงแม้ว่า ฉันจะไม่ได้เห็นด้วยลูกนัยน์ตาขอฉันเอง โดยตัวฉันเองไม่ได้อยู่ในโลกใบนี้แล้ว พื้นน้ำเป็นสีฟ้าที่สวยงาม หงส์ตัวนี้ กำลังว่ายน้ำผ่านไปมาตามแสงที่สาดประกายสีทองอันสว่างไสว ทุกๆอนูก็มีแสงเรืองรองสวยงามจนฉันไม่สามารถพรรณนาได้ เพราะว่า ฉันก็เป็นส่วนหนึ่งของแสงสว่างนั้นเอง ฉันรู้สึกสุขสบาย ใจสงบเย็น มีความสุขเปี่ยมด้วยความรัก ประกอบด้วยความสงบเยือกฉันซึ่งฉันไม่เคยมีประสบการณ์มาก่อนหน้านี้เลย เป็นความรู้สึกที่เปี่ยมล้นไปด้วยความสุข ไม่มีความเจ็บ ไม่มีความปวด ไม่มีร่างกายเป็นตัวตนใดๆที่ต้องห่วงใย เมื่อฉันรู้ตัวว่า ฉันไม่ได้อยู่ในร่างกายแล้ว มันก็เหมือนกับการเอาก้อนหินก้อนใหญ่ที่หนักอกหนักใจของฉันออกไปจากตัวฉัน ฉันได้รับทราบถึงความบริสุทธิ์ของตัวเอง ฉันช่างเป็นส่วนหนึ่งของความสว่างที่มีอยู่ในรอบๆตัวของฉันนั่นเอง ต้นหญ้าดูช่างเขียวขจีกว่าต้นหญ้าทั่วๆไป และกลิ่นหญ้าก็ชวนชมให้ดมกลิ่นเปียกชื้นของพื้นดิน เสียงต้นไม้และใบไม้พลิ้วตามลมดุจดังเสียงเพลงอันไพเราะ
ประสบการณ์ความตาย จากสาเหตุไฟดูด

3332. แซนดี เอ็ม ประสบการณ์ความตาย วันที่  28 เมษายน 2556  ดิฉันจำได้ว่า มีหมอและพยาบาล จำนวนมาก วิ่งตรงดิ่งมาที่ฉันที่ห้องผ่าตัดอย่างเร่งด่วน ฉันสลึมสลือตลอดเวลา จนกระทั่งหมดสติ(หรือหมดลมหายใจ) ในขณะที่กำลังเริ่มจะ “หลุดโลก” ครั้งนั้น ฉันจำได้แม่นว่า ทั้งหมอและพยาบาล ต่างตะโกนเสียงดังต่อกัน ฉันเห็นหน้าของสามีดูแล้วน่าสะพรึงมาก ฉันเริ่มล่องลอยเหนือร่างกายของฉันบนเตียงผ่าตัด และแล้ว แค่ชั่วกระพริบตา ฉันก็ดูเหมือนว่า ฉันกำลังเดินทางไปสู่อีกโลกหนึ่ง ซึ่งเป็นสถานที่ที่ฉันไม่สามารถอธิบายได้ว่าอยู่ที่ใดในโลกใบนี้ เพราะมันดูเหมือนว่า ไม่ใช่ห้อง ไม่ใช่อยู่บนกลุ่มเมฆ หรือเป็นอะไรที่ดิฉันไม่สามารถอธิบายได้ บางตีอาจจะเป็นแค่ความว่างเปล่า แต่ทุกๆสิ่งดูเป็นสีขาวโพลนไปหมด สีขาวที่ไม่ได้เกิดจากแสงสีขาว แต่ดูเหมือนมันเป็นแบบมิติของสีขาว เป็นดินแดนสีขาว ซึ่งมีแต่ฉันและชายรูปร่างสูงใหญ่แปลกๆใส่สูทอยู่กับฉัน
ประสบการณ์ความตายอันเกิดจากการแตกของมดลูกระหว่างการคลอดบุตร

3192. ประสบการณ์ความตาย จาก ดอน   11/19/12  ขณะที่ฉันกำลังเดิน ฉันก็สังเกตว่า ต้นหญ้าและป่าข้างทางช่างเขียวขจีมากเลย ฉันเริ่มมีความผ่อนคลาย เกิดความสงบสุข และแล้ว ฉันก็ได้ยินเสียงเห่าของสุนัข และก็น่าแปลกใจที่ฉันสามารถเข้าใจว่า สุนัขกำลังพูดอะไรอยู่ พวกมันกำลังวิ่งเล่นกัน และกำลังวางแผนที่จะย้ายไปเล่นที่อื่นต่อ ฉันเดินไปถึงมุมก็พบกลุ่มใหญ่ของหมาฝูงหนึ่ง ฉันรู้สึกดีใจมากที่ได้พบว่า มีสุนัข 2 ตัวซึ่งฉันเคยเลี้ยงมันแต่ได้ตายไปแล้วอยู่ในกลุ่มด้วย ฉันเรียกชื่อมัน ต้องการที่จะกอดและลูบศีรษะของมัน สุนัขในกลุ่มตัวอื่นๆ กลับวิ่งหนีไปทางที่มีแสงสว่างส่องอยู่ สุนัขของฉันหันกลับมาดูฉัน พร้อมกับเห่า และอีกครั้ง ฉันก็รู้และเข้าใจความหมายของการเห่าของมัน เสียงกร้าวของสุนัขของฉันพูดว่า “เธอไม่ควรมาอยู่ที่นี่” แล้วมันก็วิ่งหนีออกไปและรวมตัวกับสุนัขตัวอื่นๆ แล้วก็ค่อยๆกลืนหายไปกับแสงสว่างนั้น ฉันได้แต่มองตาปริบๆ เพราะร่างกายเคลื่อนไหวไม่ได้ จนกระทั่งฉันตื่นขึ้นมาอีก
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากการได้รับยาชา ระหว่างทำการผ่านตัด

3150. จาก คุณกอดเฟร์ แซด ประสบการณ์ความตาย  9/30/12  จาก เมืองมอลต้า ผมจำได้ว่า เหตุการณ์เรื่องประสบการณ์ความตายนั้น เกิดขึ้นจากการที่ผมเป็นลมหมดสติไปแล้ว ผมพบว่า ผมมีความสงบจิตสงบใจอย่างยิ่ง และมีความสุขเหลือคณานับ ผมไม่ได้เห็นแสงสว่าง หรือ ไม่ได้ยินเสียงใดๆเลย แต่ผมก็จำได้อย่างชัดเจนในขณะที่กลุ่มพยาบาลกำลังห้อมล้อมผมและพยายามยื้อชีวิตผมให้ครับมาอีกครั้ง ผมรู้สึกว่า เหมือนถูกขัดใจมาก คล้ายกับว่า ในขณะที่เรากำลังชมภาพยนตร์อย่างมันๆ แล้วปรากฏว่า ไฟฟ้าก็ดับลงฉับพลัน ระหว่างช่วงที่กำลังฉายตอนที่กำลังสนุกที่สุด
ประสบการณ์ความตายจากนักบวช

721. กวน ดับเบิลยู (คาดว่าน่าจะเป็นประสบการณ์ความตาย)   12/4/05  จากภาคเหนือของประเทศจีน ต้นฉบับเป็นภาษาจีน และเป็นภาษาอังกฤษโดย นายชาร์เลย์ มันช่างดูแล้วมืดสนิท (ตรงกันข้ามกับสิ่งที่ผมได้พบในประสบการณ์ความตายอีกครั้ง ซึ่งผมได้เห็นภาพปราสาที่ส่องสว่างไสว) ผมอาจจะเรียกภาพที่เห็นว่า เป็น “โรงสีลม” หรือ “หลุมดำ” ก็ได้ ซึ่งรูปร่างก็เหมือนกับที่แสดงไว้ในซ๊อฟแวร์ “วินโด มีเดียร์ เพลเยอร์” แบบนั้นเปี๊ยบเลย มีเสียงอึกทึกครึกโครมไม่เป็นระเบียบ ทั้งภาพที่เห็น และความรู้สึกที่สัมผัสได้ ผมมองเห็นแต่ความวุ่นวายไปหมด ทำให้ผมต้องร้องตะโกนออกมาเสียงดังว่า “ปล่อยผมออกไปนะ ปล่อยผมออกไป” (นั่นเป็นเหตุการณ์ที่คุณแม่เล่าให้ผมฟัง) มันช่างน่ากลัวเหลือเกิน ผมกลัวจนจับจิตจับใจเลยทีเดียว


6427. ซู เอ็ม ประสบการณ์ความตาย   10/8/12  ดิฉันต้องการเรียกร้องความสนใจจึงพยายามแทรกกลางป้อง โดยบอกกับคุณย่าว่า ดิฉันจะทำเป็นจมน้ำ แล้วขอให้คุณย่าช่วยดึงดิฉันขึ้นจากน้ำให้ด้วย เราสนุกกันด้วยวิธีนี้หลายๆครั้ง และแล้วดิฉันก็บอกกับคุณย่าว่า คราวนี้ ไม่ต้องดึงดิฉันออกจากน้ำแล้ว ดิฉันอยากจะลองดูว่า ดิฉันจะดำอยู่ใต้น้ำได้นานเท่าไร ฉันพูดเรื่อยเปื่อย โดยคิดว่า คุณย่าของดิฉันจะได้ยินฉันพูด ดังนั้น ดิฉันจึงดำดึ่งลงใต้น้ำทันที่ และรู้สึกว่า เหมือนมีอะไรบางอย่างกำลังดึงขาของดิฉันอยู่ ทำให้ดิฉันไม่สามารถโผขึ้นสู่ผิวน้ำได้ ฉันจำได้แม่นยำเลยว่า ฉันตกใจกลัวมาก เพราะดิฉันไม่มีอากาศหายใจ หลังจากที่ได้ดิ้นรนต่อสู้เป็นเวลานาน ฉันก็เริ่มรู้สึกมีความอบอุ่นมีความสบายใจเกิดขึ้น เหมือนกับการได้เข้าสู่ภวังค์ ไม่มีความกลัวเกิดขึ้นอีกเลย ฉันเห็นภาพในอดีตที่เกิดขึ้นมาอย่างชัดเจน เหมือนกับการฉายหนังย้อนอดีตในสิ่งที่เคยเกิดขึ้นในชีวิตของดิฉัน ฉันได้เห็นแสงสีขาวสว่างจ้า แต่ไม่ใช้ในลักษณะเข้าไปในอุโมงค์เหมือนคนอื่นๆแต่รู้สึกว่า ฉันถูกรายล้อมด้วยแสงสว่างรอบๆ ฉันดูเหมือนว่า กำลังถูกดูดเข้าไปเข้าไปต่อหน้าใครคนหนึ่ง แต่ฉันไม่สามารถจำได้ว่า เกิดอะไรขึ้น ไม่สามารถได้ยิน หรือ ไม่สามารถได้เห็นแต่ประการใด มารู้สึกตัวอีกครั้งหนึ่ง เมื่อฉันกำลังนอนอยู่บนชายหาด มีผู้คนยืนดูและล้อมรอบตัวของดิฉัน
ประสบการณ์ความตาย จากการจมน้ำ เมื่ออายุได้ 8 ขวบ

613. ซูซานเอฟ ประสบการณ์ความตาย   9/27/02  ก่อนที่ดิฉันจะฟื้นขึ้นมา สิ่งที่ดิฉันพอจะจำได้ก็คือ ดิฉันอยู่ในอุโมงค์ใหญ่ที่กว้างมาก มีแสงสว่างในอุโมงค์มาก ดิฉันพยายามเรียกหาคุณแม่ แต่ก็ได้เพียงแต่แค่พูดเสียงกระซิบเท่านั้น และแล้วก็พลันมีเสียงที่อ่อนโยน ฟังแล้วสบายใจ เสียงนั้น พูดว่า “ไม่ต้องพูดอะไร เก็บพลังงานของเจ้าไว้” ฉันรู้สึกตัวตื่นขึ้นด้วยความกลัว ฉันพยายามเรียกหาคุณแม่ของฉันอีก
ซึ่งก็เป็นการยากมากที่จะอธิบายถึงความรู้สึกขณะนั้น

181. เบส – ประสบการณ์ความตาย   11/11/02  ผมจำได้ว่า ผมกำลังพูดกับตัวเอง “นี่ผมกำลังจะตายใช่ไหม” ผมไม่เคยมีความท้อแท้ต่อความคิดอันนี้เลย ชั่วขณะหนึ่ง เกิดความมืดสนิท ผมเริ่มเห็นตัวองนอนอยู่ในอีกห้องหนึ่ง ห้องนี้ เต็มไปด้วยความสว่างสุกไส ถึงแม้จะสว่างเหมือนแสงอาทิตย์ แต่ก็ไม่ระคายเคืองตา มีแต่แสงสีทองที่ส่องกระจายทั่วห้องผ่านฝาผนังที่ทำด้วยกระจก ผมรู้สึกมีความสุขและอบอุ่นใจมาก ทั้งมีความสงบ ปลดปล่อยในอารมณ์ ถึงแม้ว่า ผมจะไม่เห็นใครอยู่ในบริเวณนั้นก็ตาม แต่ผมก็รู้ว่า ผมไม่ได้อยู่คนเดียว สักครู่หนึ่ง ผมก็ได้ยินเสียงผู้ชายที่อ่อนโยนพูดว่า “ เธอจะไม่เป็นอะไรหรอก ไม่ต้องกลัว เธอยังไม่ถึงเวลาตาย”
ประสบการณ์ความตาย – อันเนื่องจาก ความยุ่งยากจากการผ่าตัดหัวใจ

3138. มิตเชล เอ็ม ประสบการณ์ความตาย 6404   9/9/12  ฉันจำได้ว่า ฉันกำลังมองไปรอบๆตัว ฉันรู้ว่า นัยน์ตาฉันเปิดอยู่ แต่ทุกอย่างก็ดูเหมือนว่ามันค่อยๆมืดมิดลง มืดขึ้นทุกทีๆ แล้วก็ดับสนิทในที่สุด แต่ฉันก็ยังได้ยินเสียงทุกๆเสียงที่ปรากฏอยู่รอบๆตัวฉันได้ดี ความเจ็บปวดเริ่มหายไป ฉันได้ยินเสียงร้องของนายแพทย์ “เพิ่มอีก 5 ยูนิท”  ฉันก็เริ่มจำได้ว่า ฉันเริ่มผ่อนคลายความตึงเครียด “แบบนี้หรือที่เราเรียกว่า ความตาย”  ฉันเริ่ม “รู้สึก"และได้สัมผัสกับความตายแล้ว แต่ก็ยากที่จะอธิบายเป็นลายลักษณ์อักษรได้ และดูเหมือนว่า ฉันกำลังออกจากร่างกายของฉันผ่านทางศีรษะและหัวไหล่ และเริ่มลอยขึ้นๆ “แหม มันช่างง่ายดายเสียเหลือเกินเลยนะนี่”  และแล้วมันก็สิ้นสุดลง ฉันก็ได้ยินเสียงและแสงสว่าง ขณะที่พวกเขาเข็นไปยังห้องฉุกเฉิน เพื่อทำการผ่าตัด
ประสบการณ์ความตาย อันเนื่องจากเสียเลือดจำนวนมาก เป็นการเล่าแบบย่อๆ โดยญาติผู้ใกล้ชิดของผู้มีประสบการณ์ความตาย

2932. จีนอาร์ ประสบการณ์ความตาย 6166   1/18/12  ฉันกลับไปดูเหตุการณ์ที่ผ่านๆมาของฉัน ซึ่งเป็นเรื่องที่เกี่ยวพันของตัวฉันกับญาติมิตรสหาย ฉันได้รับรู้ถึงความรู้สึกของพวกเขา ความรักที่มีต่อพวกเขา ความเจ็บปวด และสิ่งต่างๆที่ฉันแสดงออกหรือพูดต่อพวกเขา ซึ่งเมื่อคิดถึงสิ่งเหล่านี้ แล้ว ทำให้ฉันเกิดความละอายใจที่จะกล่าวว่า “อุ๊บ ฉันควรจะทำดีกว่าพวกเขามากกว่านี้นะ” แต่สิ่งที่ฉันได้สัมผัสกับพวกเขาก็คือเรื่องความรัก เออ ก็เป็นเรื่องไม่เลวเลยนะ  ไม่มีใครมาตัดสินว่า ฉันทำถูกหรือผิด ไม่มีใครว่าต่อว่าฉันได้ ยกเว้นตัวฉันเอง คำถามแรกที่ฉันถูกถามก็คือ “ศาสนาอะไรเป็นศาสนาที่ถูกต้องที่สุด” และคำตอบก็คือ “ทุกศาสนา เพราะทุกศาสนาล้วนแต่มีเป้าหมายอันเดียวกัน” แล้วฉันก็ถูกพาไปดูที่ภูเขา ก็ได้เห็นตัวแทนของแต่ละกลุ่มศาสนา กำลังพยายามไต่ขึ้นสู่ยอดเขา โดยแต่ละกลุ่มจะไต่ขึ้นยอดเขาในทิศทางแตกต่างกัน แต่ทุกกลุ่มก็มีเป้าหมายเดียวกันก็คือพยายามไต่ให้ถึงยอดเขานั่นเอง ฉันได้รับการบอกกล่าวว่า ทุกชีวิตเกิดขึ้นมาในโลกนี้ก็ถูกกำหนดโดยแต่ละศาสนาของแต่ละกลุ่มเพื่อจะได้เรียนรู้ให้ถึงเป้าหมายซึ่งกันและกัน  ฉันได้รับการเรียนรู้ว่า โลกใบนี้ คือโรงเรียนที่ยิ่งใหญ่โรงเรียนหนึ่ง  ซึ่งทุกคนที่เกิดมาสามารถได้รับการเรียนรู้ด้านจิตวิญญาณที่ทุกคนจะต้องได้รับการเรียนรู้และการทดสอบภายใต้สภาพความกดดันของชีวิต เพื่อที่จะได้มีชีวิตที่อยู่รอดในสิ่งที่ควรจะเป็น
เป็นกรณีการเรียนรู้เรื่องประสบการณ์ความตายที่เป็นข้อยกเว้น อันเนื่องจากการได้รับสารพิษ – ทุกคนควรจะได้อ่าน

195. มานี โอ ประสบการณ์ความตาย   12/23/02  ฉันลอยอยู่เหนือพื้นดินที่ความสูง 30 ฟุตในอากาศ โดยมีพลังจากแสงเป็นตัวช่วย แทนที่จะเห็นสภาพของหิมะด้านบน ฉันกลับเห็นแสงสว่างเหนือศีรษะที่อบอุ่นและสวยงาม แสงสว่างทำให้ฉันเข้าถึงความสว่างไสวแล้วฉันก็รู้สึกว่า ฉันได้พบกับแสงสว่างของพระเยซูคริสเจ้า พระองค์กำลังดูตัวฉัน ซึ่งกำลังเดินทางกลับไปในอดีต ซึ่งฉันก็พบว่า ฉันกำลังนอนอยู่บนเตียงในห้องนอน ฉันพบแบความว่างเปล่า ไม่มีอุบัติเหตุใดๆเกิดขึ้น
ทำให้ฉันรู้สึกแปลกใจและฉงนสนเท่มาก ที่ฉันมีความรู้สึกว่า ฉันไปได้ทุกหนทุกแห่งในเวลาเดียวกัน ฉันเริ่มรู้สึกว่า แสงสว่างนั้น บอกฉันว่า พระองค์ยินดีในความประสงค์ของฉัน ที่จะส่งฉันกลับไปยังที่ที่ฉันจากมา

608. ประสบการณ์ความตาย โดย แอนนา   4/17/05  ฉันมาถึงแผนกฉุกเฉินของโรงพยาบาล และถูกตั้งคำถามต่างๆจากนายแพทย์ที่ดูแลฉัน เมื่อฉันบอกว่า “ฉันรู้สึกไม่สบาย” ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้หัวใจของฉันหยุดเต้น พวกนายแพทย์บอกฉันว่า พวกเขาต้อง ช๊อก หัวใจฉันถึง 3 ครั้งด้วยกัน ฉันต้องนอนสงบนิ่งเลยทีเดียว เหมือนกับตายแล้ว สิ่งที่ฉันพอจะจำได้ก็คือ ภาพของคุณพ่อของฉัน ซึ่งกำลังเดินอยู่บนลานหญ้าที่สวยงาม ต้นไม้ปกคลุมชอุ่ม มีหญ้าสีเขียวขจี ท่านกำลังขี่บางอย่างซึ่งดูเหมือนกับเป็นเครื่องตัดหญ้า (ตอนแรกฉันบอกพวกเขาว่า น่าจะเป็นรถสามล้อมากกว่า) คุณพ่อมีอายุประมาณ 50 ปี กำลังโบกมือให้ฉัน คุณพ่อดูมีความสุขมาก ทุกๆอย่างดูสวยงามไปหมด พ่อบอกให้ฉันหลบออกจากทางเดินของพ่อ นั่นเป็นสิ่งที่ฉันจำได้เท่านั้น
โรคหัวใจกำเริบ ได้พบกับบิดาที่ตายไปแล้ว

519. โลรีนา เอส ประสบการณ์ใกล้ความตาย   11/14/04  จากประเทศอาเยนตินา ต้นเรื่องเป็น ภาษาสเปน แปลเป็นภาษาอังกฤษ โดย คาร์ลอส    เขาใส่เสื้อคลุมสีขาวแขนยาว มีเนคไทที่คอ  ดูเข้ากับผมสีขาวของเขา  ซึ่งดูราวกับเทวดา  เพียงแต่ไม่มีปีกเท่านั้น เสื้อคลุมที่เขาใส่ดูยาวมาก มันปิดคลุมจนฉันมองไม่เห็นเท้าเปล่าของเขาที่ลอยอยู่ในอากาศ ประหนึ่งว่า ตัวเขาเบาหวิวไร้น้ำหนัก  หรือหนักเพียงไม่กี่กรัมเท่านั้น เขากำลังมองหน้าฉัน ใช่เลย เขาจ้องมองเขม็งมาที่ฉัน อ้าแขนทั้งสองข้างออกมา และบอกว่า เขามาเพื่อตัวฉัน
ประสบการณ์ใกล้ตาย เกี่ยวข้องกับคุณปู่ของเขา

3062. มารีนา เอส 6/8/12 เกิดที่ประเทศเปรู    ผมจำได้ว่า ผมอยู่ในสถานะที่กำลังลอยอยู่เหนือร่างกายของผมในขณะที่กำลังจะเข้าไปในอุโมงค์  มันมืดมาก  ในขณะที่อยู่ในอุโมงค์นั้น ผมไม่มีความรู้สึกในร่างกายของผมเลย  มันดูเหมือนว่าขณะนั้น ผมกำลังลอยตัวอยู่ในมหาสมุทรที่สงบราบเรียบ อยู่ท่ามกลางความเงียบสงัด  มันช่างมีความสุขเหลือที่จะพรรณนาได้  ผมมีความสงบจิตอย่างมาก มีความ ปิติสุขอย่างบอกไม่ถูก  ทันใดนั้น ผมก็ได้ยินเสียงอันทรงพลังและมีอำนาจบอกให้ผมกลับไปก่อน  ซึ่งผมก็ไม่อยากกลับ  แต่เสียงอันทรงพลังนั้น ช่างมีอำนาจที่ผมไม่อาจไม่ทำตามได้  เจ้าจะต้องกำลับไปมีชีวิตอยู่ต่อไป เจ้ายังมีพันธะกิจที่จะต้องทำอีก 3 อย่าง และแล้วผมก็รู้สึกว่า ผมกำลัง “เดินทาง” กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง   แล้วผมก็ถามว่า “พันธะกิจที่ต้องทำมีอะไรบ้างครับ” และแล้วก็มีคำตอบกลับมาทีคำถาม ทีละคำถาม และแล้วผมก็กลับมามีชีวิตอีกครั้งหนึ่ง ความเจ็บปวดก็เกิดขึ้นมาอีกครั้ง เหมือนกับละครที่ต้องแสดงต่อไป
ประสบการณ์เฉียดตาย จากกรณีที่หัวใจหยุดเต้น

2984. ดาโกเบอร์โต โอ  ประสบการณ์เฉียดตาย 3/19/12 จากประเทศชิลี ต้นฉบับเป็นภาษาเสปน   แปลเป็นภาษาอังกฤษโดย ไซมอน  ทันใดนั้นมือของผมที่กำลังจับอยู่ที่ปลายของหลอดไฟ ทำให้ไฟฟ้าดูดที่มือผมอย่างจัง  ถึงขั้นทำให้ผมปลิวกระเด็นไปติดข้างฝา ซึ่งห่างออกไปอีก 16 ฟุต  ในขณะที่กำลังถูกไฟดูดนั้น  ผมรู้สึกว่า ผมกำลังเดินอยู่ในอุโมงค์ที่มืดมิด  ทันใดนั้น ผมก็พบว่า ตัวผมกำลังเดินอยู่ในสวนสาธารณะที่สวยงาม ท่ามกลางดอกไม้ที่น่ารักและสวยงาม ต้นไม้และพุ่มไม้ มีสีเขียวขจี ตัดกับท้องฟ้าที่มีสีฟ้าอันน่าสดใส ณ ปลายทางเดินนั้น ผมก็เห็นความสว่างไสว  ทุกสิ่งทุกอย่างดูสวยงามไปหมด
ประสบการณ์ใกล้ตาย จากกรณีไฟฟ้าดูด

3071.  จอน เอส ประสบการณ์เฉียดตาย 6/17/12 ผมข้ามถนนไปยังอีกฟากของบ้านเพื่อเก็บกิ่งไม้เพิ่มเติม   ผมหยิบได้กิ่งไม้ 1 ท่อน มองที่ถนนทั้งสองข้าง แล้ววิ่งข้ามถนนทันที  ขณะที่วิ่งได้เพียง 3 ก้าวเท่านั้น พอถึงก้าวที่ 4 ผมก็พบว่า ผมกำลังยืนอยู่ที่ห้องนอนของผมเอง  มันดูเป็นเรื่องปกติที่ผมยืนอยู่ตรงนั้น  ห้องสว่างไสวด้วยแสงจ้า มันทำให้ผมรู้สึกสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเหมือนได้สัมผัสกับธรรมชาติ  มีชายคนหนึ่งสวมเสื้อคลุมสีขาวและมีหนวดเคราสีขาว เส้นผมสีขาว ยืนอยู่ตรงหน้าต่างของห้องนอนที่หันไปยังอ่าว เขามองดูผมแล้วยิ้มให้ ดูเหมือนว่าเขาต้องการให้ผมมองออกไปที่นอกหน้าต่าง  ผมเดินมาใกล้หน้าต่างและมองลอดออกไป ข้างล่างบนถนน มีผู้คนมากมายยืนอยู่เป็นกลุ่ม ทันใดนั้น ผมก็รู้สึกว่าทุกอย่างดูมืดไปหมด ผมได้ยินเสียงดังไกลๆว่า “เป็นไง รู้สึกตัวไหม" ผมรู้สึกตาพร่า มีอาการบีบรัดตรงบริเวณขาของผม ผมแทบจะหมุนศีรษะตัวเองไม่ได้เลย ตัวเย็นเฉียบ มีเลือดกบปาก และสะอึกตลอดเวลา
เหตุการณ์เฉียดตาย
  อายุ 7 ขวบ ถูกรถยนต์ชน

34.  รีนา  เอดีซี  3/25/99  “ เขาเดินตรงเข้ามาหาฉัน และพูดว่า “ผมรักคุณ  ผมอาจจะไม่สามารถอยู่กับคุณ ณ ขณะนี้ แต่ทว่าวันหนึ่งข้างหน้า เราจะได้อยู่ร่วมกันแน่นอน”  เอดีซี (การติดต่อกับจิตวิญญาณหลังจากถึงแก่ความตายแล้ว) ส่วนหนึ่งจากประสบการณ์ที่เกี่ยวเนื่องกับประสบการณ์เฉียดตาย

427.  ชาร์ลีน เค ประสบการณ์ใกล้ตาย 6/13/04 ทั้งพี่สาวและตัวฉัน ต่างนิ่งเงียบ  มันดูเหมือนว่า ฉันกำลังใกล้จะหลับ  ฉันไม่ได้ยินเสียงพี่สาวฉันอีกเลย  และแล้ว ฉันก็รู้สึกเหมือนว่า ฉันกำลังหลับแล้ว  ฉันมองเห็นแสงสว่าง เหมือนแสงสว่างจากแสงเทียน และเห็นผู้หญิงคนหนึ่ง ยืนอยู่ตรงนั้น เธอเอานิ้วมาแตะที่ริมฝีปากของตัวเธอเอง แล้วพูดว่า “จุ๊ๆ เด็กน้อย ไม่มีอะไรที่ต้องกลัว” เธอมีผมสีน้ำตาลยาวและมีนัยน์ตาที่อ่อนโยน และเมื่อฉันเริ่มต้นร้องไห้ เธอก็พูดว่า “ไม่นะ เธอต้องหยุดร้องไห้  เพราะว่า แม่ของเธอกำลังมาแล้ว” ทันทีทันใด ประตูตู้แช่ก็ถูกเปิดออก ฉันรู้ว่าประตูเปิดออกเนื่องจากฉันได้สัมผัสไอเย็นจากลมที่พัดมากระทบกับใบหน้าของฉัน
เรื่องของเด็กที่สำลักการขาดอากาศหายใน เนื่องจากถูกขังอยู่ในตู้แช่เย็นพร้อมกับพี่สาว

87.  เอวิลีน.  12/29/01.  แสงสว่างจ้า ค่อยๆเปลี่ยนรูปเป็นภาพของคนที่แต่งตัวด้วยชุดคาดเอวสีขาว ทุกๆคนในที่นั้น เริ่มสงบเสียงในขณะที่ภาพนั้นค่อยๆเคลื่อนเข้ามาหาฉัน ใบหน้าของภาพนั้น สุกใสมาก  มีรอยยิ้มและความสงบเยือกเย็นบังเกิดบนใบหน้า ฉันได้สัมผัสถึงความอบอุ่นที่เกิดขึ้นได้
รายงานประสบการณ์ใกล้ตาย จากประเทศเดนมาร์ก เป็นเรื่องเกี่ยวพันกับการผ่าตัด

แซมมวล ซี NDE 6284

ในภาษาไทย:

สารบาญ (Index)

 ประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุด
 
ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า (1998-2001)

ในภาษาอังกฤ: 

หน้าเอกสารเก่าที่หน้าหลัก
ประสบการณ์ใกล้ตาย เรื่องเก่า ปี 2006 ครึ่งแรก
 ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า  ปี 2005 ครึ่งที่สอง
 
ประสบการณ์ใกล้ตาย เรื่องเก่า ปี 2005 ครึ่งแรก
 ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า  ปี 2004 ครึ่งที่สอง
 
ประสบการณ์ใกล้ตาย เรื่องเก่า ปี 2004 ครึ่งแรก
 เรื่องเก่า (2003)
 ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า  ปี 2002 ครึ่งที่สอง
 
ประสบการณ์ใกล้ตาย เรื่องเก่า ปี 2002 ครึ่งแรก
 
ประสบการณ์ใกล้ตายเรื่องเก่า (1998-2001)

 
ประสบการณ์ใกล้ตายเกิดขึ้นโดย (กรุณเลือกคำตอบที่ดีที่สุด)
เกิดขึ้นโดยการทำงานของสมองเท่านั้น
เกิดขึ้นจากปฎืกิริยาระหว่างผู้ประสบเหตุการณ์และวิญญาณเท่านั้น
เกิดขึ้นจากวิญญาณ ที่ไม่มีความเกี่ยวข้องกับผู้ประสบเหตุการณ์เท่านั้น
ไม่ทราบต้นเหตุ
ไม่มีข้อไดถูก

 

ลิขสิทธ์1999-2017 by Jody Long & Jeffrey Long, MD

อีเมลล์:   Webmaster:  Jody A. Long, JD 


 

อัพเดทเว็บไซท์ครั้งล่าสุด: 10/13/17 04:27:44 PM -0500

ขอบคุณที่เข้าชมเว็บไซท์ของเรา: Hit Counter
 
2/12/2005