การเดินทางสู่ความตายของผม โดย ฮาวเวิร์ด สตอร์ม

Home Pageประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุดเล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

ในช่วง 30 ปีที่ผ่านมาตั้งแต่ปรากฏการณ์เรื่องเล่า Life After Life ของเรย์มอนด์ มู้ดดี้  เรื่องราวประสบการณ์ใกล้ตายที่มีรูปแบบคล้ายๆ กันก็มีขึ้นมากมาย คือ มีการลอยอยู่ข้างบนร่างกายตนเอง  ส่วนใหญ่จะเกิดขึ้นในโรงพยาบาล  และหลังจากนั้นก็จะมีการพุ่งเข้าไปในอุโมงค์ที่มีแสงไฟเพื่อเดินทางไปสู่ที่ที่มีความรัก  แต่กรณีของฮาวเวิร์ด สตอร์ม ไม่ได้เป็นเช่นนี้  ในหนังสือที่มีชื่อว่า My Descent into Death: A Second Chance at Life หรือการเดินทางสู่ความตายของผม : โอกาสที่สองของการมีชีวิต (สำนักพิมพ์ดับเบิลเดย์  พิมพ์วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2548 ราคา  $14.95 หนังสือปกแข็ง)  สตอร์มได้เล่าถึงประสบการณ์ใกล้ตายของเขาที่จับใจและแตกต่างจากเรื่องของคนอื่น  เรื่องของเขาทำให้ผู้อ่านงงงวยและหลงไหลกันทุกคน 

สตอร์ม ซึ่งเป็นสมาชิกลัทธิที่เชื่อว่าไม่มีประเจ้า กำลังรอการผ่าตัดฉุกเฉินในต่างแดนเมื่อเขาตระหนักว่าเขากำลังจะเสียชีวิต  เขาพบว่าเขาอยู่นอกร่างของตนเอง และกำลังมองฉากของโรงพยาบาลจากด้านบน  แทนที่เขาจะเข้าสู่แสงเจิดจ้า  เขารู้สึกว่าถูกลากอย่างทรมานเพื่อเข้าสู่อาณาจักรแห่งความมืดและความตาย  ในที่แห่งนั้นเขาถูกโจมตีโดยสัตว์ประหลาดชั่วร้ายอย่างหนักหน่วง  คำบรรยายของเขาเกี่ยวกับความกลัวและความทรมานนั้นทำให้เสียประสาทเพราะรายละเอียดของเหตุการณ์ช่างน่าเชื่อถือเหลือเกิน   ในความจนตรอกของเขา เขาตัดสินใจที่จะสวดมนต์  ด้วยความพยายามที่จะนึกถึงวิธีการสวดมนต์ เขาพูดทุกๆ อย่างที่มีคำว่าพระเจ้าที่อยู่ในบท Pledge of Allegiance จนถึง Battle Hymn of the Republic เมื่อนั้นแหละที่เขารู้สึกว่าสัตว์ประหลาดพวกนี้เริ่มถอยออกห่าง 

ในที่สุด  เมื่อเขาได้ออกห่างจากความตายและถูกนำไปสู่อาณาจักรสวรรค์  สตอร์มได้พบกับเทวดาและพระเจ้าแห่งการสร้าง  ในการพบเจอครั้งนี้  สตอร์มได้เล่าถึงการทบทวนชีวิตของเขา  การพูดคุยกับพระเยซู  เขาเล่าแม้กระทั่งคำตอบของคำถามเก่าๆ เช่น ทำไมถึงได้มีการอนุญาตให้เกิดการเผาผลาญจนสิ้นเชิง  สตอร์มถูกส่งกลับเข้าร่างไปพร้อมกับความรู้ใหม่เกี่ยวกับจุดประสงค์ของการมีชีวิตบนโลก  เรื่องการเดินทางสู่ความตายของผม  จึงเป็นสารแห่งความหวังของเขา 

เรื่องประสบการณ์ใกล้ตายของสตอร์มนั้นมีผลอย่างลึกซึ้งต่อผู้คนมากมาย  รวมถึงนักเรียนที่มีผลงานขายดีที่ชื่อว่าแอน ไรซ์  เธอรู้สึกซาบซึ้งเมื่อได้ยินเรื่องประสบการณ์ใกล้ตายของเขาและเธอมุ่งมั่นที่จะช่วยให้เรื่องนี้ถูกตีพิมพ์และอยู่ในมือผู้อ่านโดยเร็ว  เธอได้เขียนเบื้องหน้าของหนังสือเล่มนี้และได้เดินทางไปทั่วประเทศพร้อมกับสตอร์มเพื่อประชาสัมพันธ์เกี่ยวกับหนังสือเรื่องนี้  เช่นเดียวกับความรู้สึกที่เกิดขึ้นกับไรซ์และคนอื่นๆ  หนังสือเรื่อง การเดินทางสู่ความตายของผม นั้นมีอำนาจที่จะแพร่ถึงความชัดเจนและความหมายใหม่ให้เกิดขึ้นกับชีวิตผู้อ่านมากมาย 

เกี่ยวกับผู้เขียน 

ฮาวเวิร์ด สตอร์ม เป็นอาจารย์สอนวิชาศิลปะสำหรับสตูดิโอที่มหาวิทยาลัยเค็นทักกี้เหนือมามากกว่า 20  ปี  ปัจจุบันเขาเป็นเสนาบดีและหลวงพ่อที่ผ่านการบวชที่โบสถ์ที่มีชื่อว่า Zion United Church of Christ ในเมืองซินซินนาติ รัฐโอไฮโอ

การเดินทางสู่ความตายของผม

โอกาสที่สองของการมีชีวิต

โดย ฮาวเวิร์ด สตอร์ม

ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์ดับเบิลเดย์

วันที่ 15 กุมภาพันธ์ 2548

0-385-51376-3/$14.90/ปกแข็ง/150  หน้า

http://randomhouse.com/doubleday/catalog/display.pperl?0385513763