เฮเลน แอล ประสบการณ์ใกล้ความตาย


Home Page ประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุด เล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

Experience description:   

ดิฉัน พร้อมกับลูกๆวัยรุ่น 3 คน และ เพื่อนอีก คนหนึ่งไปเที่ยวล่องแก่งที่แม่น้ำอิลลินอยส์ มีฝนตกชุกในช่วง 1 – 2 สัปดาห์ก่อนหน้าที่พวกเราจะไปเที่ยวล่องแก่งครั้งนี้ กระแสน้ำในแม่น้ำไหลเชี่ยวและแรงมาก แพของพวกเรา ถูกน้ำซัดอย่างแรงไปยังบริเวณต้นไม้ใหญ่ด้านขวามือของแม่น้ำ ซึ่งบริเวณนั้น เป็นบริเวณที่มีน้ำลึกมาก ต้นไม้ใหญ่ที่ขวางเราอยู่นั้น ก็มีกิ่งไม้แตกแขนงมากมาย ทั้งด้านบนรวมทั้งในบริเวณพื้นน้ำ และบริเวณโดยรอบด้วย แพของพวกเราพุ่งเข้าชนกับกิ่งไม่อันใหญ่ โดยที่เพื่อนของดิฉันพยายามง้างกิ่งไม้นี้ให้ออกไปแต่กิ่งไม้กลับสปริงมาฟาดถูกตัวดิฉัน ทำให้ดิฉันตกลงไปในน้ำ  ความจริงแพที่พวกเรานั่งนั้น ค่อนข้างใหญ่มาก มีที่นั่งจำนวน 4ที่นั่ง เมื่อตกลงไปในน้ำแล้ว ตัวดิฉันก็ถูกยึดและกดทับโดยแพ และกิ่งไม้ใต้น้ำ  ดิฉันพยายามยึดด้านล่างของแพซึ่งอยู่ใต้น้ำแล้วพยายามเขยิบตัวให้ถึงปลายของแพ เพื่อจะได้ดึงตัวเองขึ้นมาบนแพอีกครั้ง  แต่เนื่องจากกระแสน้ำที่เชี่ยวกราก ประกอบกับกิ่งไม้รุงรังที่จมอยู่ใต้น้ำ ฉุดไม่ให้ดิฉันดึงตัวเองขึ้นมาบนแพได้ ดิฉันจำได้ว่า ดิฉันคงจะไม่สามารถก้าวหลุดพ้นจากสถานการณ์นี้ได้ และในวินาทีของความตกใจ ดิฉันก็พบว่า ความสุขสงบ และเยือกเย็นกลับก้าวมาสู่ร่างกายของดิฉัน ดิฉันหลับตาลง สิ่งที่สามารถเห็นได้ก็คือ ความมืดสนิท

มันช่างสุขสงบเหลือเกิน ไม่มีความตกใจหรือความกลัวแม้แต่น้อย มันช่างเหมือนกับไม่มีอะไรหลงเหลืออยู่เลย  และอีกไม่กี่นาทีต่อมา ดิฉันก็รู้สึกว่า เหมือนกับมีใครเอามือมายึดที่ด้านหลังของดิฉัน  พอดิฉันลืมตาขึ้นมา ก็เห็นว่า เป็นซาร่าลูกสาวของดิฉันนั่นเอง ที่เป็นผู้ที่ดึงตัวดิฉันให้พ้นจากน้ำ  ดิฉันจำได้แม่นยำว่า ดิฉันได้สัมผัสมือของลูกสาวดิฉัน และรู้สึกว่า ดิฉันถูกลากกลับมาจากสถานที่บางแห่ง และเปิดตาออกมาได้ เมื่อดิฉันโผล่ขึ้นพ้นผิวน้ำแล้ว มันเป็นโชคของดิฉัน ที่พวกลูกๆกำลังดูสายน้ำและจ้องมาทางด้านตัวดิฉัน  มันช่างมหัศจรรย์หรือโชคดีมากๆที่พวกเขาพบดิฉัน โดยที่ดิฉันยังรู้สึกหมดอาลัยตายอยาก ไม่สามารถดึงตัวเองให้ขึ้นบนแพได้ โดยที่ยังต้องเกาะที่แพจนกระทั่งแพลอยมาถึงชายหาด ดิฉันไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เลย ได้แต่ตกใจ สั้นไปทั้งตัว ร้องไห้ด้วยความตกใจหรือช๊อกจากเหตุการณ์ดังกล่าว

เพื่อนของดิฉันขับรถพาพวกเรากลับบ้าน  เมื่อกลับถึงบ้านแล้ว ดิฉันก็รีบอาบน้ำ และล้มตัวนอนลงบนเตียง ซึ่งทำให้ดิฉันรู้สึกดีที่ขึ้นมาก  อย่างไรก็ตาม เหตุการณ์นี้ ทำให้ฉันฝันเห็นมันอีกหลายๆคืนต่อมา และต้องใช้เวลาอีกพักใหญ่ที่จะให้ดิฉันลืมสถานการณ์ดังกล่าวได้  ดิฉันยังเห็นภาพตัวของดิฉันเองได้อย่างชัดเจน รวมทั้งความรู้สึกในขณะที่จมน้ำได้อย่างดี หมายเหตุ ดิฉันไม่ใช่ยอตัวเองว่า ดิฉันเป็นนักว่ายน้ำฝีมือเยี่ยม  เมื่อตอนที่ดิฉันยังสาวอยู่ ดิฉันเป็นครูสอนว่ายน้ำ รวมทั้งยังเป็นเจ้าหน้าที่ช่วยชีวิตคนจมน้ำด้วย ดิฉันเป็นผู้สอนลูกๆทั้ง 4 คนให้รู้จักการว่ายน้ำจนคล่องแคล่ว แต่ก็เหมือนกับจุดไต้ตำตอ  ดิฉันกลับไม่สามารถช่วยตัวเองได้ โดยต้องติดอยู่ใต้น้ำภายใต้แพและกิ่งไม้ใต้น้ำ