ประสบการณ์ความตาย จาก ดอน

Home Pageประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุดเล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

Experience description: 

ฉันยังมีข้อสงสัยเกี่ยวกับประสบการณ์เรื่องความตายเมื่อหลายปี เพราะฉันต้องได้รับการผ่าตัดอีกครั้งหนึ่ง  ทำให้ฉันระลึกถึงเรื่องเดิมได้อีกครั้งหนึ่ง แต่ก็ยังไม่สามารถหาเหตุผลใดๆมาอธิบายได้  อาจเป็นเพราะว่า ฉันยังสับสนเรื่องดังกล่าวอยู่

ช่วงที่ฉันกำลังรับการผ่าตัดอยู่นั้น ฉันดูเหมือนว่า กำลังเดินอยู่บนพื้นหญ้าอันเขียวขจี ที่แวดล้อมไปด้วยต้นไม้มากมาย  ในระยะไกลๆ ฉันเห็นพื้นท้องฟ้าเป็นสีเทาอ่อนๆ และต่อมา ก็เริ่มกลายเป็นแสงสลัวๆ  ขณะที่ฉันกำลังเพ่งสายตาดูมันอยู่นั้น  แสงสลัวๆ ก็เริ่มเปลี่ยนเป็นแสงที่สว่างสุกไสว  ทำให้ฉันอยากเดินตามไปยัง ณ จุดนั้น  จุดที่มีแสงสว่างไสวปรากฏอยู่ ดังนั้น ฉันจึงเริ่มต้นเดินไปยังจุดนั้นๆ

ในขณะที่ฉันกำลังเดินไปอยู่นั้น ฉันสังเกตเห็นว่า ต้นหญ้าสองข้างทาง ช่างมีสีเขียวชอุ่มมากเหลือเกิน รวมทั้งป่าไม้ที่อยู่โดยรอบด้วย  ฉันมีความสงบสุขใจเหลือเกิน  และแล้วฉันก็ได้ยินเสียงสุนัขเห่า  ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าแปลกใจมาก ว่า ฉันเข้าใจว่า พวกสุนัขกำลังคุยเรื่องอะไรอยู่  ฉันเข้าใจว่า พวกมันกำลังวิ่งเล่น  และกำลังวางแผนที่จะไปวิ่งเล่นยังสถานที่อื่นๆ

พอฉันเดินไปถึงหัวมุม ก็พบกับกลุ่มสุนัขดังกล่าว ฉันรู้สึกดีใจมาก ที่ได้พบกับสุนัขของฉัน สองตัว ที่เสียชีวิตไปแล้ว อยู่ในกลุ่มสุนัขดังกล่าวด้วย ฉันเรียกชื่อมันด้วยความดีใจที่อยากจะสัมผัสและลูบหัวมัน  ในขณะที่สุนัขตัวอื่นๆก็วิ่งไปหาแสงสว่างนั้น

ทันใด สุนัขของฉันก็หันกลับมามองฉัน พร้อมกับเห่า และก็เป็นเรื่องที่แปลกมาก  ฉันเข้าใจสิ่งที่มันพูด ! มันเป็นเสียงคล้ายๆตำหนิฉัน  “เธอไม่สมควรที่จะอยู่ที่นี่นะ”

แล้วสุนัขของฉันก็เริ่มวิ่งออกไปร่วมกลุ่มกับสุนัขตัวอื่นๆ และแล้ว พวกสุนัขเหล่านั้น ก็กลมกลืนหายไปพร้อมกับแสงสว่างนั้น ฉันเห็นภาพนั้นอย่างติดตา แต่ก็ไม่สามารถเคลื่อนไหวได้  และแล้วฉันก็ฟื้นตื่นขึ้นมา

ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา หลังการผ่าตัดและประสบการณ์เรื่องความตายนี้ ทำให้ชีวิตของฉันต้องเริ่มต้นเปลี่ยนแปลงไป แม้ในปัจจุบัน ประสบการณ์เรื่องความตายก็ยังมาหลอกหลอนฉันอยู่  ฉันต้องทำสมาธิและสวดมนต์ให้จิตใจสงบ  และก็ยังหาคำตอบไม่ได้ว่า ทำไมมันยังไม่ใช่เวลาของฉัน และทำไมฉันยังไม่ถึงเวลาที่ต้องไปถึงในสถานที่นั้น

นอกจากนี้ นายแพทย์ที่ทำการผ่าตัดให้ฉัน ก็เพียงแต่บอกฉันว่า การผ่าตัดของฉันไม่มีอะไรน่าวิตกเลย   และพวกเขาก็ไม่ยอมบอกว่า หัวใจของฉันหยุดเต้นไปแล้ว !