ด๊อก เอส ความเป็นไปได้ของประสบการความตาย


Home Page ประสบการณ์ใกล้ตาย – เรื่องเล่าล่าสุด เล่าประสบการณ์ใกล้ตายของคุณ

Experience description:   

มนุษย์อย่างเราๆท่านๆ มีความเป็นไปได้สูงมากที่มีนิสัยชอบเล่าประสบการณ์ของตนเองให้คนอื่นๆได้รับรู้

ผมจะเล่าประสบการณ์คร่าวๆให้ท่านได้ฟังกัน

ผมได้รับสารพิษจากการบริโภคอาหารที่ภัตตราคาแห่งหนึ่งในประเทศเม็กซิโก ผมได้รับประทานอาหารที่ผสมด้วยผงชูรสเป็นจำนวนมาก 

ผมกลับมาถึงบ้านอีกหลายชั่วโมงต่อมา ด้วยอาการที่น่าเป็นห่วง ร่างกายได้รับสารพิษเต็มที่  ผมพยายามเดินไปที่ห้องน้ำ เพื่อจะได้ล้วงคออาเจียนออกมา แต่ทำไม่ได้ เพราะความปวดมีมากขึ้นในบริเวณศีรษะของผม

ทันใดนั้น ผมมองเห็นคล้ายๆกับมีอะไรก็ไม่รู้สีประกายด้วยสีเหลืองบินมาตรงหน้าผม ดูเหมือนว่า พวกมันกำลังห้อมล้อมตัวผมเต็มไปหมด แล้วมันก็ดูเหมือนจะมีอุโมงค์ซึ่งปลายอุโมงค์ก็ดูมืดมิดตรงปลาย  เจ้าตัวแสงสีเหลืองๆนี้แหละที่โผล่ออกมาจากปลายอุโมงค์ดังกล่าว พอมันเข้ามาใกล้ตัวผม มันก็หล่นไปอยู่ที่ปลายเท้าของผม ฉันเริ่มรู้สึกว่า ความเจ็บปวดที่บริเวณศีรษะของผมค่อยๆเบาบางลง ผมไม่เห็นใครบริเวณนั้นเลย  และก็ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลยเช่นกัน  ผมรู้สึกพึงพอใจต่อสถานการณ์รอบด้านในขณะนั้นมาก

ทันใดนั้น ผมก็เริ่มถามตัวผมเองว่า “ไมค์ แล้วแต่ตัวของแกเองแล้วนะ ที่แกจะเข้าไปในแสงสว่างสีเหลืองนั้น” แล้วฉันเริ่มพูดกับตัวเองว่า   ไม่น่า ยังไม่ถึงเวลา ผมยังมีภรรยา ที่เป็นโรคมะเร็งต้องคอยดูแลเธออยู่ ทันใดนั้น แสงสีเหลืองๆและอุโมงค์ก็หายไป ผมก็พบตัวผมเองอยู่ในห้องน้ำ ผมเริ่มรู้สึกถึงความเจ็บปวดอีก มันปวดๆหายๆ ตลอด 24 ชั่วโมงที่ผ่านไป

ตลอดทั้งคืน ผมมีประสบการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นอีก 2 ครั้ง  ในครั้งสุดท้าย ผมขอร้องให้มันอย่าได้เกิดขึ้นอีกเลย 

นั่นเป็นประสบการณ์ของผม ทั้งๆที่ผมไม่เคยศึกษาหรือเรียนรู้เรื่องประสบการณ์ความตายมาก่อนหน้านี้เลย  หลังจากนั้นเป็นต้นมา ผมก็เริ่มสนใจและลองค้นคว้าหาข้อมูลเรื่องนี้มากขึ้น  ผมจะไม่เรียกประสบการณ์นี้ว่า เป็นเรื่องเกี่ยวกับศาสนาหรือจิตวิญญาณ แต่มันดูเหมือนว่า จะมีสัญญาณบางอย่างบ่งบอกให้เรารู้ว่า เรากำลังจะถึงวาระสุดท้ายของชีวิตแล้ว

บางคนกล่าวว่า มันเป็นเรื่องของความรู้สึกเบื้องลึกภายในจิตใจของตนเอง  ซึ่งทางศัพท์วิทยาศาสตร์เรียกว่า ต่อมไพนีล   สิ่งที่ต้องการคือ ผมอยากได้เกี่ยวกับประสบการณ์ตามธรรมชาติ

คำอธิบายเพิ่มเติม ประสบการณ์ความตายนี้ เป็นเรื่องที่ไม่สามารถอธิบายได้ด้วยตัวอักษร ไม่มีใครรู้ว่า สาเหตุของมันเกิดจากอะไร ประสบการณ์เรื่องความตายนี้ ยากที่จะจำแนกแยกแยะ  เพราะไม่มีหลักฐานอ้างอิงทางด้านการแพทย์แต่อย่างไร มันจะอธิบายได้ ต่อเมื่อมีหลักฐานเท่านั้น